Ukraine bất ngờ điều chỉnh địa giới một số huyện của Lugansk

Với 236 phiếu ủng hộ (mức tối thiểu cần thiết là 226 phiếu), trong phiên họp bất thường hôm 7/10, Quốc hội Ukraine đã thông qua dự thảo nghị quyết về việc thay đổi địa giới một số huyện ở Lugansk.

Ukraine bất ngờ điều chỉnh địa giới một số huyện của Lugansk - ảnh 1 Xe quân sự Ukraine tuần tra tại thành phố Slavyansk. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tuy nhiên, Chủ tịch Quốc hội Ukraine Oleksandr Turchynov lưu ý rằng những thay đổi về địa giới này sẽ chỉ là tạm thời.

Trước đó, đại diện thường trực của Tổng thống Ukraine tại Quốc hội Ruslan Kniazevych cho rằng cần phải giải quyết vấn đề này do thực tế là một số huyện của tỉnh Lugansk hiện không phải do chính quyền Ukraine kiểm soát.

Theo ông Kniazevych, quyết định thay đổi ranh giới một số huyện trong tỉnh sẽ cho phép ngay lập tức mở ra vùng lãnh thổ nằm dưới sự kiểm soát của các chi nhánh Kho bạc Nhà nước Ukraine để chi trả tiền lương, lương hưu và các gói dịch vụ xã hội.

Phản ứng trước quyết định trên, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân nước Cộng hòa Nhân dân Luhansk (LC) tự xưng Aleksei Karjakin coi việc chính quyền Kiev thay đổi địa giới các huyện trong tỉnh này là nỗ lực nhằm "điều chỉnh lãnh thổ."

Ông Karjakin lưu ý rằng hầu hết các huyện của tỉnh Lugansk nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng dân quân LC, họ sẽ không rút đi và sẽ chiến đấu để giải phóng toàn bộ lãnh thổ LC khỏi quân đội Ukraine.

Theo TTXVN/Vietnam+

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá