Ukraine bất ngờ trao quy chế tự trị đặc biệt cho Donetsk và Lugansk

TPO - Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã ký đạo luật tự trị đặc biệt cho một số khu vực thuộc hai tỉnh Donetsk và Lugansk trong thời hạn ba năm.

Ukraine bất ngờ trao quy chế tự trị đặc biệt cho Donetsk và Lugansk

Hãng Unian sáng nay 17/10 dẫn thông báo chính thức của Tổng thống Ukraine cho biết: Tổng thống Petro Poroshenko vừa ký đạo luật về việc trao quy chế tự trị ở một số vùng ly khai ở hai tỉnh Donetsk và Lugansk.

Trong đạo luật "Về quy chế tự quản đặc biệt ở một số khu vực của các tỉnh Donesk và Lugansk", Tổng thống Ukraine nêu rõ quy định phương thức tạm thời tổ chức tự quản địa phương, hoạt động của các cơ quan chính quyền địa phương tại một số khu vực ở hai tỉnh Donesk và Lugansk, với mục đích nhằm bình thường hóa tình hình vốn đã nhiều tháng lâm vào biến động ở miền đông Ukraine.

Theo đó, quy chế đặc biệt này sẽ được duy trì ở một số vùng nhất định thuộc hai tỉnh Donetsk và Lugansk trong vòng 3 năm.

“Các hội đồng địa phương sẽ cai quản các thành phố, thị trấn và làng mạc ở những nơi này theo Hiến pháp và Pháp luật của nhà nước Ukraine.

Những quyền lực của hội đồng địa phương và các quan chức được bầu ra trong cuộc bầu cử bổ sung dự kiến do Quốc hội tổ chức sẽ duy trì chức vụ cho tới khi hết nhiệm kỳ.

Các cuộc bầu cử địa phương bổ sung ở những khu vực này sẽ được tổ chức vào ngày 7/11/2014”, đạo luật nêu rõ.

Theo Unian

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá