Ukraine bắt bốn gián điệp Nga

TPO - Truyền thông Ukraine ngày 3 - 2 đưa tin, một quan chức cấp cao của Cơ quan tình báo Ukraine cho biết, an ninh nước này vừa bắt giữ bốn gián điệp người Nga.

Trong một cuộc họp báo, ông Valentyn Nalyvaychenko - người đứng đầu Cơ quan tình báo Ukraine - phát biểu: ”Bốn người Nga bị bắt giữ ở miền nam Ukraine, khi họ đang tìm cách thu thập các bí mật quân sự“.

Hãng thông tấn Interfax - Ukraine dẫn lời ông Nalyvaychenko rằng: ”Cơ quan an ninh Ukraine đã ngăn chặn hoạt động của tình báo Nga vào ngày 27 - 1 tại khu vực Odessa, miền nam Ukraine.

Theo ông Nalyvaychenko, an ninh Ukraine bắt quả tang gián điệp Nga thu thập bí mật Nhà nước Ukraine từ một công dân Ukraine. Ông Nalyvaychenko nhấn mạnh, nhóm gián điệp Nga, gồm một số sỹ quan của Cơ quan an ninh Liên bang Nga và một lính Nga đóng quân ở khu vực Transdniestria của Moldova, đã bắt cóc và đe dọa công dân Ukraine nhằm khai thác các bí mật của Ukraine.

Người đứng đầu Cơ quan tình báo Ukraine còn tiết lộ, an ninh Ukraine thu giữ từ nhóm gián điệp Nga các máy ghi âm kỹ thuật số, máy quay phim nguỵ trang thành bút máy, sổ tay, cùng 2.000 USD hối lộ công dân Ukraine.

Theo các bản tin của Hãng thông tấn Ukraine - Interfax, một quan chức của Cơ quan an ninh Liên bang Nga xác nhận gián điệp Nga bị bắt giữ ở Ukraine.

Quan chức này cho rằng, hoạt động của tình báo Nga nhằm phản ứng trước các hoạt động gián điệp của Ukraine tại Nga.

Huy Linh
Theo Tân Hoa Xã

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá