Ukraine bố trí cứ điểm hỏa lực dọc biên giới với Nga

Đại diện chính thức Công an nhân dân của Cộng hòa Luhansk tự xưng, ông Andrei Marochko nói rằng an ninh Ukraine đã bố trí các cứ điểm hỏa lực tại Donbass, dọc theo biên giới với Nga.

Ảnh minh họa: Sputnik.
Ảnh minh họa: Sputnik.

Theo tình báo của Luhansk, các cứ điểm của Ukraine nằm trong khu vực cách tụ điểm dân cư Sizoe huyện Stanichno-Luhansk khoảng 2km.

Ông Marochko cũng nói với các phóng viên rằng, dân quân phát hiện một đài quan sát của lực lượng an ninh Ukraine trong vùng trung lập. Ngoài ra, theo đại diện Luhansk, tại Donbass đã tăng cường các nhóm trinh sát Ukraine sử dụng máy bay và thiết bị trinh sát khác.

Gần đây, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã liên tiếp lên tiếng đe dọa tấn công quân sự vào Nga. Ông Poroshenko từng nói rằng quân đội Ukraine đủ mạnh để chặn đứng quân đội Nga và giành lại 2/3 lãnh thổ Donbass.

Tháng 4/2014, Kiev đã phát động chiến dịch quân sự chống các nước Cộng hòa tự xưng Luhansk và Donbass - các khu vực đã tuyên bố độc lập sau cuộc đảo chính ở Ukraine hồi tháng 2/2014. Theo thống kê của Liên Hợp Quốc, nạn nhân của cuộc xung đột đã lên đến 9.400 người.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá