Ukraine đóng cửa không phận miền đông

TPO - Giới chức Ukraine đã ra quyết định đóng cửa không phận thuộc khu vực miền đông Ukraine sau khi xảy ra vụ việc máy bay hành khách Malaysia chở 295 người bị rơi, BBC cho biết.

Thủ tướng Malaysia Rajib Nazak cập nhật thông tin MH17
Thủ tướng Malaysia Rajib Nazak cập nhật thông tin MH17

Dẫn thông tin từ cơ quan kiểm soát không lưu châu Âu (Eurocontrol), BBC cho biết quyết định trên được Ukraine đưa ra sau khi có báo cáo về việc MH17 rơi tại đây. Toàn bộ các chuyến bay có hành trình qua khu vực này sẽ phải chuyến hướng.

Giám đốc Eurocontrol Tytgat Luc cho biết, đã có 4 chuyến bay bay qua vùng trời miền đông Ukraine cùng thời điểm với MH17 nhưng đều tiếp tục hành trình một cách bình thường. Tuy nhiên, RIA Novosti dẫn nguồn tin hàng không Nga lại đưa tin, Ukraine đã đóng không phận Donetsk từ trước đây 3 ngày.

Hiệp hội Hàng không vận tải quốc tế hôm qua cho biết, MH17 dường như đã bay theo đúng lộ trình bình thường khi bị rơi. Trước đó, tờ Washington Post của Mỹ cũng đưa ra thông tin tương tự. Một số hãng hàng không thế giới cho biết, sẽ dừng các chuyến bay tới Kiev cũng như qua không phận miền đông Ukraine.

BBC, RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng