Ukraine đưa hàng chục xe tăng bọc thép tới miền đông

TPO - Ít nhất 14 xe tăng bọc thép cắm cờ Ukraine, một máy bay trực thăng và xe tải quân sự được phát hiện hôm nay tại một địa điểm cách thành phố Donetsk, khoảng 40km

 Xe bọc thép Ukraine được nhìn thấy trên đường từ Odessa đến Donetsk
Xe bọc thép Ukraine được nhìn thấy trên đường từ Odessa đến Donetsk

Tổng thống tạm quyền Ukraine Aleksandr Turchinov hôm nay vừa ra lệnh thực thi chiến dịch 'chống khủng bố' nhằm trấn áp người biểu tình ở Donetsk, Ukraine.

Ông Turchinov cho biết hoạt động “chống khủng bố” bắt đầu vào rạng sáng hôm nay (15/4) ở phía bắc khu vực Donetsk (miền đông Ukraine), nơi phần lớn các lực lượng ủng hộ Nga đang đang chiếm giữ, Wall Street Journal đưa tin.

“Các hoạt động chống khủng bố bắt đầu vào đêm 14/4. Mục đích của động thái này là nhằm bảo vệ công dân Ukraine, ngăn chặn khủng bố, tội phạm và nỗ lực chia rẽ Ukraine từ bên ngoài”, Interfax dẫn lời ông Turchinov.

Hôm nay, một phóng viên AP đã nhìn thấy ít nhất 14 xe bọc thép cắm cờ Ukraine, một máy bay trực thăng và xe tải quân sự đậu ở địa điểm cách thành phố Donetsk khoảng 40km về phía bắc. Thiết bị quân sự hạng nặng khác cũng xuất hiện tại khu vực gần đó, theo CBC. Xe tăng và xe quân sự hôm qua bị phát hiện đỗ cách thị trấn Sloviansk khoảng 70km.

Trong một diễn biến liên quan, một video được đăng tải trên mạng Youtube trước đó cho thấy, người dân ở thị trấn Rodinskoye, Donetsk đã chặn một chiếc xe tăng từ Kiev tới đàn áp các cuộc biểu tình ở phía đông Ukraine.

Theo trang tin Fox news, quân đội Ukraine đã lái xe bọc thép đến sân bay tại Kramatorsk, bên ngoài Slovyansk và đàm phán với người biểu tình tại đây.

Trước diễn biến trên, Nga đã cảnh báo chính quyền Kiev không nên dùng vũ lực chống lại lực lượng ly khai và nói rằng điều đó sẽ làm cản trở những nỗ lực nhằm triệu tập một hội nghị 4 bên gồm: Nga, Mỹ, EU và Ukraine để giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine dự kiến vào ngày 17/4.

Theo Foxnews, CBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá