Ukraine: Giải tán cảnh sát giao thông vì tham nhũng

Trong cuộc họp với lãnh đạo Bộ Nội vụ ngày 18/7, Tổng thống Ukraine Viktor Yushchenko tuyên bố sẽ giải tán toàn bộ lực lượng cảnh sát giao thông vì nạn tham nhũng.

Lực lượng cảnh sát giao thông bị giải tán trong ít ngày tới sẽ gồm cả các sĩ quan cấp cao vì những hành động của họ đang làm xấu đi hình ảnh của ngành cảnh sát và đất nước Ukraine.

Tổng thống Yushchenko giải thích, ông phải đưa ra quyết định chưa từng có trên sau 3 lần cảnh báo với Bộ trưởng Nội vụ Yuriy Lutsenko rằng nếu tiếp tục để tình trạng cảnh sát giao thông “nấp” trên đường để bắn tốc độ và đòi tiền mãi lộ, lực lượng này sẽ bị giải tán.

Bộ trưởng Nội vụ Yuriy Lutsenko cho biết không ngạc nhiên trước quyết định của Tổng thống và sẽ tiến hành ngay việc giải tán lực lượng cảnh sát giao thông.

Theo cuộc khảo sát ý kiến nhân dân, cảnh sát giao thông là một trong những cơ quan tham nhũng nặng nề nhất ở Ukraine. Ông Lutsenko cho biết, lực lượng cảnh sát giao thông hiện có hơn 23.000 người sẽ được thay thế bằng đội ngũ tuần tra giao thông mới theo tiêu chuẩn châu Âu trong vòng một tuần tới.

Cùng việc giải tán lực lượng cảnh sát giao thông, Tổng thống Yushchenko còn lệnh cho Bộ trưởng Nội vụ cách chức hàng loạt quan chức cảnh sát địa phương nhằm làm trong sạch ngành cảnh sát.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá