Ukraine khởi tố hình sự về cuộc bầu cử miền Đông

TPO - Cơ quan an ninh Ukraine (SBU) hôm nay, đã khởi tố vụ án hình sự liên quan đến cuộc bầu cử của phe ly khai tại miền Đông quốc gia này.

Ukraine khởi tố hình sự về cuộc bầu cử miền Đông - ảnh 1 Ukraine coi cuộc bầu cử ở miền Đông quốc gia này là bất hợp pháp.
Tờ Vz (Nga) hôm nay thông tin, SBU đã khởi tố vụ án hình sự liên quan tới "cuộc bầu cử bất hợp pháp" tại Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự phong (DNR) và Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự phong (LNR)

Dẫn nguồn từ báo cáo của SBU, tờ Vz cho biết, vụ án kể trên được khởi tố theo điều 109 của Bộ luật hình sự Ukraine về tội "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền".

Trước đó, Người phát ngôn của Hội đồng An ninh quốc gia Ukraine, Vladimir Polevoy tuyên bố những người tổ chức cuộc bầu cử tại miền Đông sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội danh kể trên.

Theo hãng thông tấn TASS, cuộc bầu cử các đại biểu Hội đồng nhân dân và lãnh đạo DNR và LNR bắt đầu vào 8h hôm nay (giờ Moskva) và dự kiến kết thúc lúc 20 giờ.

Cư dân DNR từ 16 tuổi trở lên có quyền tham gia cuộc bầu cử tại một trong 363 điểm bỏ phiếu. Ở LNR, các công dân từ 18 tuổi có quyền đi bỏ phiếu tại hơn 100 địa điểm.

Cũng vào hôm nay, các cơ quan thực thi pháp luật của DNR và LNR tuyên bố, họ đã có các dữ liệu về kế hoạch mà an ninh Ukraine chuẩn bị thực hiện trong giai đoạn bầu cử ngày 2/11 tại khu vực mà phe ly khai kiểm soát.

Tờ Tiếng nói nước Nga dẫn thông báo của các cơ quan thực thi pháp luật của hai nước cộng hòa tự phong Donetsk và Lugansk , đồng thời cho biết phe ly khai đã có những biện pháp ngăn chặn, phòng ngừa âm mưu phá hoại cuộc bầu cử ở miền Đông Ukraine.

"Các thông tin về kế hoạch gây rối của Cơ quan an ninh Ukraine trong thời gian diễn ra bầu cử ở Donetsk và Lugansk, cho thấy Kiev muốn đe dọa nhân dân" - Tờ tiếng nói nước Nga dẫn nguồn thông báo từ phe ly khai.

Trong khi đó, Bộ An ninh Quốc gia của Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Cộng hòa Nhân dân Lugansk cho biết, sự an toàn tại các điểm bầu cử được đảm bảo và "tình hình được kiểm soát".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá