Ukraine 'nhờ' tòa án quốc tế đòi lại Crimea

TPO - Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Andriy Deshchytsia hôm qua (2/4) cho biết, Ukraine sẽ đệ đơn kiện Nga lên Tòa án Công lý Quốc tế về việc sát nhập bán đảo Crimea vào Nga.

Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Andriy Deshchytsia
Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Andriy Deshchytsia

“Chúng tôi xem Crimea là một phần của Ukraine, chúng tôi đang lên kế hoạch để đệ đơn kiện Nga lên tòa án quốc tế nhằm chống lại những hành động của Nga tại Crimea”, ông Deshchytsia phát biểu trong cuộc họp báo sau cuộc họp với Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại Brussels (Bỉ).

Tuy nhiên, ông Deshchytsia không cho biết thời gian chính thức đệ đơn kiện. Ông cho biết đơn kiện sẽ được nộp lên cơ quan tư pháp của Liên Hợp Quốc và Tòa án Công lý Quốc tế.

“Chúng tôi tin rằng với sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế, chúng tôi sẽ lấy lại được Crimea. Chúng tôi hiện đang thu thập tài liệu và việc này sẽ mất một khoảng thời gian”, ông Deshchytsia nói.

Liên minh 28 thành viên của tổ chức NATO cũng cho biết đình chỉ tất cả các hợp tác dân sự và quân sự với Nga vì hành động can thiệp quân sự bất hợp pháp của Nga tại Ukraine.

“Chúng tôi không công nhận những hành động bất hợp pháp từ phía Nga trong việc sát nhập Crimea”, các ngoại trưởng nhóm NATO cho biết.

Theo IBTimes

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá