Ukraine nối lại hoạt động tìm kiếm nạn nhân vụ MH17

TPO - Truyền hình Hà Lan, ngày 12/10, đưa tin, một đội ngũ chuyên gia Ukraine sẽ tiếp tục công cuộc tìm kiếm thi thể nạn nhân vụ MH17, sau khi hoạt động này bị gián đoạn do giao tranh ác liệt giữa lực lượng ly khai và quân chính phủ tại miền Đông nước này.

Hiện trường vụ rơi máy bay MH17
Hiện trường vụ rơi máy bay MH17

Chương trình thời sự Nieuwsuur của Hà Lan cho biết, các quan chức Hà Lan và Ukraine đã đạt được thỏa thuận cho phép các chuyên gia Ukraine tiếp cận hiện trường vụ MH17 và thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm thi thể của các nạn nhân và đồ đạc của họ, bắt đầu từ thứ hai (12/10). 

Sau đó, chính quyền Ukraine sẽ chuyển kết quả tìm kiếm cho các chuyên gia Hà Lan ở thành phố Kharkiv.

Đã gần bốn tháng trôi qua kể từ khi chiếc máy bay mang số hiệu MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines bị bắn rơi ở miền đông Ukraine, cướp đi sinh mạng của 298 hành khách và thành viên phi hành đoàn, trong số này có 196 công dân Hà Lan.

Đến nay, các chuyên gia pháp y Hà Lan xác định được 272 người trong tổng số 298 nạn nhân của vụ tai nạn, tuy nhiên một số thi thể vẫn chưa được tìm thấy.

Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte hôm thứ sáu (10/10) cho biết, ông rất tức giận khi các nhà điều tra Hà Lan đã không thể hoàn thành công việc do giao tranh ác liệt giữa lực lượng ly khai thân Nga và quân chính phủ Ukraine.

Hiện tại, khoảng 80 chuyên gia quốc tế đã tới hiện trường vụ máy bay Malaysia MH17 rơi, bao gồm 8 thành viên thuộc Đoàn Giám sát đặc biệt của OSCE và các chuyên gia tới từ Hà Lan, Australia, Malaysia.

Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá