Ukraine ồ ạt tấn công, 5 tay súng ly khai thiệt mạng

Ít nhất bảy xe bọc thép và một trực thăng của quân đội Ukraine đã tham gia cuộc tấn công vào Slavyansk khiến 5 tay súng biểu tình ly khai tại miền Đông Ukraine thiệt mạng

Đoàn xe quân đội Ukraine (Nguồn: RIA)
Đoàn xe quân đội Ukraine (Nguồn: RIA)

Bộ Nội vụ Ukraine ngày 24/4 tuyên bố quân đội nước này đã "tiêu diệt" năm tay súng thuộc lực lượng biểu tình ly khai khi thực hiện cái gọi là "chiến dịch tiễu trừ khủng bố" ở thị trấn Slavyansk thuộc miền Đông đất nước.

"Trong cuộc giao tranh, năm phần tử khủng bố đã bị tiêu diệt," tuyên bố của Bộ Nội vụ Ukraine viết đồng thời cho biết thêm một binh sĩ nước này đã bị thương.

Bộ trên cũng cho hay, đã có ba trạm kiểm soát do những người biểu tình nắm giữ, chặn lối vào thị trấn Slavyansk đã bị quân đội Ukraine phá hủy.

Trong khi đó, hãng RIA Novosti của Nga dẫn tin từ trang chủ của thị trấn tại địa chỉ slavgorod.com.ua cho biết đã có hai người chết và nhiều người bị thương trong các trận giao tranh.

Nguồn tin từ bệnh viện thành phố cũng xác nhận thông tin nhiều người bị thương vong.

Trước đó, một nguồn tin nói ít nhất bảy xe bọc thép và một trực thăng của quân đội Ukraine đã tham gia cuộc tấn công vào Slavyansk, được coi là thành trì của lực lượng biểu tình ly khai tại miền Đông Ukraine.

Trong thời gian diễn ra chuyến thăm tới Kiev của phó Tổng thống Mỹ Joe Biden, chính quyền thân phương Tây của Ukraine đã mở lại cái gọi là "cuộc chiến chống khủng bố" ở miền Đông nước này.

Ngày 23/4, trả lời phỏng vấn kênh truyền hình RT, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã tố cáo Mỹ chỉ đạo những gì xảy ra ở Kiev và cáo buộc chính quyền Kiev vi phạm thỏa thuận bốn bên đạt được hồi tuần trước ở Geneva nhằm làm giảm căng thẳng tại Ukraine.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã gọi cuộc khủng hoảng đang diễn ra tại các thành phố Slavyansk và Mariupol là kết quả từ chính sách vô trách nhiệm của chính quyền Kiev, với sự hậu thuẫn của các nhóm có tư tưởng phát xít.

Hãng RT ngày 24/4 cho biết quân đội Ukraine vẫn tiếp tục chiến dịch bao vây tại khu vực miền Đông nước này, trong khi nhóm phái viên thuộc Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) đang tìm cách "hạ nhiệt" cuộc xung đột đang có dấu hiệu leo thang.

Nguồn tin của RT cho biết những tay súng ly khai vẫn cố thủ trong các tòa nhà chính quyền ở thành phố Slavyansk và yêu cầu quân đội Ukraine phải rút trước.

Theo Vietnamplus

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá