Ukraine: Ông Poroshenko đề xuất tái bổ nhiệm Thủ tướng Yatsenyuk

TPO - Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko hôm nay đã đề xuất ông Arseniy Yatsenyuk - đương kim Thủ tướng Ukraine, lãnh đạo đảng Mặt trận Nhân dân, tiếp tục đảm nhiệm cương vị Thủ tướng Chính phủ nước này.

Tổng thống Petro Poroshenko (trái) và Thủ tướng Arseniy Yatsenyuk
Tổng thống Petro Poroshenko (trái) và Thủ tướng Arseniy Yatsenyuk

Hãng RIA Novosti chiều nay, 31/10, dẫn thông báo của Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko trên Twitter cá nhân cho biết, ông đã đề xuất Arseniy  Yatsenyuk tiếp tục giữ chức Thủ tướng Chính phủ, đồng thời kêu gọi đảng khối ủng hộ đề xuất trên.

“Đảng khối Poroshenko đề nghị bổ nhiệm Yatsenyuk vào vị trí Thủ tướng Chính phủ Ukraine”, Tổng thống Poroshenko viết trên Twitter cá nhân.

Theo số liệu kiểm phiếu của Ủy ban Bầu cử Ukraine, tính đến 15h00 chiều nay 31/10 (giờ Kiev), 99,73% phiếu bầu cử Quốc hội đã được kiểm. Đảng Mặt trận Nhân dân vẫn đang dẫn đầu với 22,16% số phiếu bầu. Đảng khối của đương kim Tổng thống Poroshenko đứng thứ hai với 21,83% số phiếu.

Vào hôm 29/10, Thủ tướng Arseniy Yatsenyuk nói rằng chính ông, chứ không phải Tổng thống Petro Poroshenko sẽ là người đứng ra chỉ đạo các cuộc đàm phán thành lập liên minh trong Quốc hội.

Ông Yatsenyuk nói rằng, đảng của ông sẽ tự đưa ra một khuôn khổ cho việc thành lập liên minh và sẽ mời thêm nhiều đảng nữa để hướng đến mục tiêu hoàn thành xong thoả thuận liên minh trong vòng 20 ngày.

Thủ tướng Ukraine cũng khẳng định, mặc dù đảng khối của Tổng thống Poroshenko là đối tác chiến lược chính của đảng ông nhưng nếu ông Poroshenko không nhất trí với kế hoạch mà ông đưa ra thì ông sẽ tìm kiếm ở những nơi khác.

Ngoài ra, Thủ tướng Arseniy Yatsenyuk còn kêu gọi đề xuất cho những vị trí bộ trưởng vào ngày 3/11.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá