Ukraine: Pháo kích trúng xe bus, hơn 20 người thương vong

TPO - 10 người thiệt mạng, 13 người khác bị thương sau khi một quả đạn pháo rơi trúng chiếc xe bus đang di chuyển ở phía Nam trung tâm Donetsk, Ukraine, khu vực do lực lượng ly khai kiểm soát.

Hiện trường vụ pháo kích
Hiện trường vụ pháo kích

Hãng Interfax-Ukraine dẫn thông tin báo chí của Trung tâm “Chống khủng bố” miền Đông của Ukraine cho biết, 10 người thiệt mạng và 13 người bị thương là kết quả của hàng loạt cuộc tấn công có tổ chức do lực lượng ly khai tiến hành vào hôm qua, 13/1.

Cũng theo phía Kiev, lực lượng ly khai đã sử dụng họa lực phóng giàn Grad có sức hủy diệt cực lớn trong sự việc nghiêm trọng trên.

Trong khi đó, một quan chức của chính quyền Kiev phụ trách nội vụ trong khu vực Donetsk, khẳng định xe bus bị trúng pháo của ly khai khi đang đi qua một chốt kiểm soát quân sự gần thành phố Volnovakha thuộc tỉnh Donetsk.

Ngay sau đó, giới chức của “Cộng hòa Nhân dân Donetsk” tự xưng đã phủ nhận lực sự dính líu của mình trong vụ việc mà họ gọi là “sự khiêu khích của chính phủ Ukraine”.

“Tất cả những cáo buộc cho rằng chúng tôi bắn phá xe bus là sai về logic cơ bản. Chúng tôi không phải là những kẻ ngốc bắn phá chính lãnh thổ của mình”, đại diện “Cộng hòa Nhân dân Donetsk” tự xưng tuyên bố.

Bế tắc trong giải quyết xung đột ở Đông Ukraine

Sau cuộc gặp kéo dài gần 4 giờ ở Berlin hôm 12/1, nhóm tiếp xúc về vấn đề Ukraine đã không thể đi đến thống nhất về một cuộc gặp thượng đỉnh bốn bên dự kiến diễn ra ngày 15/1 tại Kazakhstan nhằm nhanh chóng tìm kiếm giải pháp cho cuộc khủng hoảng Ukraine.

Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier cho biết, cuộc thảo luận đã diễn ra cởi mở, song thời điểm hiện tại chưa hội đủ các điều kiện để tiến hành một cuộc gặp thượng đỉnh giữa Thủ tướng Đức Merkel, Tổng thống Ukraine Poroshenko, Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Pháp Hollande.

Ông Steinmeier nhấn mạnh rằng sự khác biệt quan điểm giữa các bên đã cho thấy rõ những khó khăn để có thể đạt được những tiến triển thực sự trong vấn đề Ukraine.

Theo Intarfax-Ukraine

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng