Ukraine sắp đàm phán lần thứ hai với ly khai miền Đông

TPO - Cuộc họp ba bên của nhóm liên lạc về tình hình ở miền Đông Ukraine bao gồm đại diện chính quyền Kiev và đại diện hai nước “Cộng hòa Nhân dân” tự xưng là Donetsk và Lugansk có thể bắt đầu cuộc đàm phán mới vào ngày 21/12 tới tại Minsk, Belarus.

Sắp đàm phán lần hai về tình hình miền Đông Ukraine
Sắp đàm phán lần hai về tình hình miền Đông Ukraine

Hãng Unian ngày 17/12 dẫn lời Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko tại cuộc họp báo chung với Tổng thống Ba Lan Bronislaw Komorowski, cho biết: “Các cuộc thảo luận giữa đại diện nhóm liên lạc sẽ diễn ra trong những ngày tới, và chúng tôi hy vọng một cuộc họp chính thức sẽ diễn ra tại Thủ đô Minsk vào ngày21/12”.

Tổng thống Ukraine Poroshenko cũng đề cập tới các cuộc điện đàm với Tổng thống Pháp Francois Hollande, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 16/12 xung quanh tình hình ở miền đông Ukraine.

“Vấn đề quan trọng đã được nêu ra, là việc thực hiện các giao thức của thỏa thuận Minsk và biên bản ghi nhớ được các bên ký kết”, ông Poroshenko cho biết.

Trước đó, hôm 9/12, kế hoạch về một cuộc gặp giữa nhóm liên lạc dự kiến diễn ra tại Minsk, tuy nhiên cuộc họp đã không diễn ra.

Ngày 16/12, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng, sự chậm trễ trong việc triệu tập nhóm liên lạc ba bên làm giảm cơ hội về một nền hòa bình tại miền Đông Ukraine.

Theo Unian

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá