Ukraine sắp mất sân bay quốc tế Donetsk?

TPO - Lực lượng an ninh Ukraine đã bắt đầu rút khỏi một số vị trí chiến đấu tại sân bay quốc tế Donetsk sau khi lực lượng ly khai thiết lập hành lang an toàn tại một trong những trọng tâm của các cuộc giao tranh giữa quân chính phủ Ukraine và ly khai miền Đông

Sân bay quốc tế Donetsk sắp về tay phe ly khai miền Đông?
Sân bay quốc tế Donetsk sắp về tay phe ly khai miền Đông?

Hãng Lenta tối ngày 14/1 dẫn lời một lãnh đạo của “Cộng hòa Nhân dân” Donetsk tự xưng, ông Denis Pushilin, cho biết đã thiết lập một hành lang an toàn cho lực lượng an ninh Ukraine rời sân bay Donetsk.

“Không có sự kháng cự của đối phương. Chúng tôi cũng đã làm mọi thứ để đảm bảo cả hai bên không phải đổ máu thêm nữa”, ông Pushilin nói.

Đại diện của “Cộng hòa Nhân dân” Donetsk tự xưng cũng hy vọng, lực lượng quân đội Ukraine “sẽ rời khỏi sân bay trong tương lai gần”.

“Nếu điều đó xảy ra, có thể nói rằng toàn bộ sân bay hoàn toàn nằm dưới sự kiểm soát của chúng tôi”, ông Denis Pushilin nói, đồng thời khẳng định: “Một số nhóm binh sĩ Ukraine vẫn đang cố thủ trong một số vùng lân cận của sân bay”.

Trước đó, Trung tâm báo chí của chiến dịch “Chống khủng bố” miền Đông Ukraine phát bản tin cho biết, tính đến 18h00 ngày 14/1 (giờ địa phương), lực lượng bảo vệ sân bay Donetsk vẫn kiểm soát tình hình khu vực và được hỏa lực hỗ trợ.

Trung tâm báo chí cũng xác định, lực lượng ly khai đã pháo kích cường độ cao vào buổi sáng cùng ngày, sau đó bắt đầu các cuộc tấn công.

Theo Lenta

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng