Ukraine thừa nhận hưởng lợi từ thỏa thuận ngừng bắn

TPO - Thỏa thuận ngừng bắn với lực lượng ly khai miền Đông giúp chính quyền Kiev kịp thời bổ sung khí tài quân sự cũng như tài chính từ các nước phương Tây.

Ukraine thừa nhận hưởng lợi từ thỏa thuận ngừng bắn - ảnh 1
Hãng UNN sáng nay (25/10) dẫn lời cố vấn của Tổng thống Ukraine, ông Yuri Lutsenko cho biết: Thỏa thuận ngừng bắn với lực lượng ly khai vùng Donbass thực sự cần thiết, giúp Kiev kịp thời nhận vũ khí cũng như sự hỗ trợ kỹ thuật và tài chính từ các quốc gia phương Tây. 

“Các thỏa thuận ngừng bắn đã mang đến những lợi thế nhất định cho chúng tôi”, ông Lutsenko nói.

Theo cố vấn của Tổng thống Ukraine, trong thời gian ngừng bắn, cả bốn nhà máy chế tạo xe bọc thép của nước này đã đồng thời hoạt động ba ca một ngày.

“Hàng trăm xe bọc thép đã được sửa chữa trong thời gian này”, cố vấn của Tổng thống Ukraine, ông Yuri Lutsenko nhấn mạnh, đồng thời cũng lưu ý về một sự kết hợp giữa quân sự-công nghiệp, trong đó là năng lực sẵn sàng sản xuất và cung cấp vũ khí kịp thời theo yêu cầu của quân đội Ukraine.

Chính quyền Kiev và đại diện lực lượng ly khai Donetsk và Lugansk đã đồng ý một thỏa thuận ngừng bắn vào đầu tháng 9 vừa qua. Tuy nhiên, suốt hơn 1 tháng qua, các bên đã nhiều lần cáo buộc nhau vi phạm lệnh ngừng bắn.

Theo UNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá