Ukraine tính kiện Nga lên Tòa án Công lý quốc tế

TPO - Chính quyền Kiev đang lên kế hoạch khởi kiện Nga ra Tòa án Công lý quốc tế với lý do “Moscow can thiệp công việc nội bộ của Ukraine” và “hỗ trợ khủng bố”.

Ukraine tính kiện Nga lên Tòa án Công lý quốc tế

Theo hãng RIA Novosti của Nga, Ukraine dự định kháng cáo lên Tòa án Công lý quốc tế của Liên Hợp Quốc, cáo buộc Nga “vi phạm Công ước về chống chủ nghĩa khủng bố”.

Bộ trưởng Tư pháp Ukraine cho biết: “Chúng tôi đang xem xét một cách nghiêm túc về khả năng khởi kiện Nga ra Tòa án Công lý quốc tế, liên quan tới sự vi phạm của Moscow trong hoạt động hỗ trợ khủng bố”.

Theo Bộ trưởng Tư pháp Ukraine, Kiev có các bằng chứng liên quan tới sự việc này.

Các nhà chức trách Ukraine, cũng như Mỹ và Liên minh châu Âu nhiều lần cáo buộc Nga can thiệp vào công việc nội bộ của Ukraine.

Tuy nhiên, Nga phủ nhận các cáo buộc trên và gọi đây là những cáo buộc không thể chấp nhận được.

Moscow khẳng định Nga không phải là một bên trong cuộc xung đột ở Ukraine, cũng như không liên quan đến sự biến động về tình hình an ninh ở Đông Nam quốc gia này, và Nga mong muốn Ukraine sớm vượt qua cuộc khủng hoảng chính trị và kinh tế.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga cũng phủ nhận những nghi vấn cho rằng, Moscow cung cấp trang thiết bị quân sự, đạn dược và các hỗ trợ khác cho lực lượng ly khai Ukraine.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá