Ukraine: Ứng viên Yanukovich không tranh luận với bà Tymoshenko

TP - Ngày 1-2, ứng cử viên tổng thống Ukraine Viktor Yanukovich khẳng định sẽ không tham gia tranh luận trên TV với đương kim Thủ tướng Yulia Tymoshenko.

Hai ứng viên Yanukovich (phải) và bà Tymoshenko. Ảnh: chernobylee.com


Anna German - Phát ngôn viên của cựu Thủ tướng Yanukovich - người về nhất trong cuộc bầu cử tổng thống vòng một hôm 17-1 vừa qua - nói rằng ông Yanukovich không thể tham gia tranh luận trên TV với bà Tymoshenko tối 1-2 vì lý do bận với những việc khác.

Mặc dù về nhất trong vòng một cuộc bầu cử tổng thống Ukraine, ông Viktor Yanukovich vẫn không đủ số phiếu để thắng ngay từ vòng một. Theo kế hoạch, vào ngày 7-2 tới, ông Yanukovich sẽ phải tranh cử tiếp với đương kim Thủ tướng Tymoshenko.

Hiện nay, sự chênh lệch phiếu ủng hộ giữa ông Yanukovich với bà Tymoshenko là hơn 10%. Cả hai ứng viên đang tìm cách thu hút phiếu ủng hộ từ phía các cử tri từng ủng hộ các đảng nhỏ khác.

Mỗi hành động của ông Yanukovich và bà Tymoshenko trước công chúng lúc này đều được cân nhắc rất kỹ lưỡng. Bà Tymoshenko công khai mời ứng viên về thứ ba làm thủ tướng nếu bà trúng cử tại vòng hai tới.

Trong cuộc bầu cử vòng một, đương kim Tổng thống Ukraine Viktor Yushchenko đã bị loại khỏi cuộc đua sau khi chỉ nhận được 5% tổng số phiếu bầu.

Đ.P
(Theo Ria-Novosti)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá