Ukraine 'vạch biên giới nội bộ' với vùng ly khai

TPO - Ngày 6/11, Chính quyền Ukraine thông báo, bất cứ ai lưu thông ở các khu vực do lực lượng ly khai kiểm soát tại miền Đông, đều phải xuất trình hộ chiếu.

Lính biên phòng Ukraine
Lính biên phòng Ukraine

ABC News dẫn nguồn tin từ AFP cho biết, cơ quan biên phòng Ukraine công bố quyết định trên nhằm phong tỏa khu vực do phe ly khai kiểm soát và trên thực tế sẽ trở thành đường biên giới nội bộ trong cuộc xung đột kéo dài 7 tháng qua tại miền Đông.

"Công dân Ukraine sẽ được phép ra vào khu vực với điều kiện phải xuất trình hộ chiếu”, tuyên bố của cơ quan biên phòng Ukraine nêu rõ.

Bên cạnh đó, Ukraine cũng nêu rõ, những người nước ngoài sẽ bị gửi đến các "điểm sàng lọc" để xác minh mục đích chuyến đi và sẽ phải “trình hộ chiếu hoặc thị thực bắt buộc”.

Giới chức Kiev cho hay, nguyên tắc hộ chiếu sẽ áp dụng cho các khu vực mà Chính phủ Ukraine gọi là “hoạt động chống khủng bố”, song không nêu cụ thể đường ranh giới chính xác của khu vực này.

Các quan chức Ukraine nhấn mạnh, điều này không có nghĩa là Ukraine sẽ "bỏ rơi" miền đông, mà nhằm mục đích tăng cường phòng thủ trong cuộc chiến với lực lượng nổi dậy.

ABC News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá