Ứng viên Đại sứ Mỹ tại LHQ do Trump đề cử bất ngờ rút lui

TPO - Bà Heather Nauert, ứng viên Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc do đích thân Tổng thống Mỹ Donald Trump đề cử đã bất ngờ rút lui khỏi vụ trí này vì lý do gia đình, thông báo của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết.

Bà Heather Nauert (trái), ứng viên đại sứ Mỹ tại LHQ do ông Trump đề cử đã bất ngờ rút lui
Bà Heather Nauert (trái), ứng viên đại sứ Mỹ tại LHQ do ông Trump đề cử đã bất ngờ rút lui
Bà Nauert là người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ, được đích thân Tổng thống Trump đề cử vào vị trí Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc. Trước đây, bà từng là người dẫn chương trình trên kênh Fox News Channel, và từng bị Đảng Dân chủ chỉ trích vì thiếu kinh nghiệm ngoại giao, Reuters đưa tin.
"Hai tháng qua, gia đình tôi thực sự gặp áp lực lớn, bởi vậy, với tình cảm dành cho gia đình mình, tôi quyết định rút tên khỏi vị trí Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc", bà Nauert phát biểu trong tuyên bố được Bộ Ngoại giao Mỹ đưa ra. Tuyên bố này không đề cập rõ khó khăn mà gia đình bà Nauert gặp phải, thế nhưng báo Washington Post cho biết chồng và con của nhà ngoại giao nữ vẫn sinh sống tại New York, trong khi bà Nauert sẽ phải làm việc ở Washington. Đáng chú ý, một người thân cận với bà Nauert cho biết, gia đình bà có một người bảo mẫu cư trú hợp pháp tại Mỹ, nhưng chưa có visa lao động theo đúng quy định. Hiện bà Nauert chưa bình luận gì về ý kiến này.
Nhà Trắng hiện chưa đưa ra thông tin nào về ứng viên Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc, sau khi bà Nauert rút lui. Vào tháng 12 năm ngoái, ông Trump đã tuyên bố đề cử bà Nauert vào vị trí Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc, thay thế người tiền nhiệm Nikki Haley chuẩn bị kết thúc nhiệm kỳ. Vị trí Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc giữ vị trí quan trọng trong cộng đồng quốc tế. Bởi bà Nauert chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực ngoại giao, các quốc gia khác có quyền phủ quyết lên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc để đề cử một nhà ngoại giao giàu kinh nghiệm hơn.

Ứng viên Đại sứ Mỹ tại LHQ do Trump đề cử bất ngờ rút lui - ảnh 1

Tổng thống Trump bổ nhiệm tân Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ bổ nhiệm người phát ngôn Nhà Trắng Heather Nauert làm Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc, theo nguồn tin cho biết, và là dấu mốc về việc một người chưa từng có nhiều kinh nghiệm chính trị sẽ đảm nhận một trong những vị trí gai góc nhất trên thế giới.

Ứng viên Đại sứ Mỹ tại LHQ do Trump đề cử bất ngờ rút lui - ảnh 2

Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley bất ngờ từ chức

Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley ngày hôm nay 9/10 đã bất ngờ nộp đơn từ chức. Rất nhanh sau đó, Tổng thống Donald Trump đã chấp thuận nguyện vọng của nữ đại sứ.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá