Ứng viên Tổng thống chuẩn bị ‘đấu khẩu’ với Sanders

TPO - Theo truyền thông Mỹ hôm 26/5, tỷ phú Donald Trump đã vượt qua 1.237 số phiếu đại biểu cần thiết để trở thành người đại diện cho đảng Cộng hoà ra tranh cử Tổng thống Mỹ.

Ông Donald Trump đã chính thức trở thành ứng viên Tổng thống đại diện cho đảng Cộng hoà
Ông Donald Trump đã chính thức trở thành ứng viên Tổng thống đại diện cho đảng Cộng hoà

Theo AP, các đối thủ của ông Trump đã bỏ cuộc, cộng với việc giành được 1.238 phiếu đại biểu nên ông chắc chắn sẽ được đề cử làm đại diện đảng Cộng hoà chạy đua vào Nhà  Trắng tại đại hội của đảng này tổ chức ở Cleveland, Ohio vào tháng 7 tới.

Ông Trump giành chiến thắng sớm khi còn tới 5 bang chưa tiến hành bỏ phiếu do đó ông có nhiều thời gian hơn để tập trung cho chiến dịch tranh cử Tổng thống của mình.

Cùng ngày 26/5, Reuters cũng đưa tin ông Trump và đối thủ đảng Dân chủ Bernie Sanders sẽ có một cuộc tranh luận bất thường tại bang California. Cuộc tranh luận này được cho là có thể thu hút sự chú ý khổng lồ của dư luận.

Ông Trump rất hào hứng khi nói về cuộc tranh luận này mặc dù ứng viên Tổng thống đảng Cộng hoà và Dân chủ thường không tranh luận với nhau cho đến khi mỗi đảng chính thức lựa chọn được ứng viên tranh chức Tổng thống.

“Tôi rất muốn tranh luận với ông Sanders. Tôi nghĩ rằng cuộc tranh luận này sẽ được đánh giá rất cao và đây có thể là một đấu trường lớn”, ông Trump nói với các phóng viên ở Bắc Dakota.

Trong khi đó, đảng Dân chủ vẫn chưa xác định được ứng viên Tổng thống dù bà Hillary Clinton có số phiếu lớn hơn nhiều so với đối thủ Bernie Sanders nhưng vẫn chưa vượt qua được số phiếu đại biểu cần thiết. Hôm 19/5, trả lời phỏng vấn trên truyền hình CNN, bà Hillary tuyên bố: “Tôi sẽ là ứng viên Tổng thống đại diện cho đảng tôi. Điều đó đã ngã ngũ rồi, không có gì thay đổi được”.

Khẳng định này được đưa ra bởi bà Hillary đang nắm ưu thế vượt trội về số phiếu ủng hộ so với ông Sanders. Theo ABC News, bà Hillary hiện có 2.293 phiếu đại biểu, vượt xa con số 1.528 phiếu của ông Sanders. Để trở thành ứng viên đại diện cho Đảng Dân chủ tranh chức Tổng thống, bà Clinton cần 2.383 số phiếu cần thiết.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá