Uống hai ly nước, bị tống tiền 2.000 USD

TP - Đầu tháng Tư vừa qua, ở một tụ điểm giải trí về đêm ở Budapest, hai quan chức của Liên đoàn Bóng đá Thế giới đang có chuyến thăm Hungary đã bị đòi nửa triệu Forint (hơn 2.000 USD) cho 2 ly nước giải khát.

Quán bar nơi xảy ra vụ việc
Do không chịu trả khoản tiền lớn đó, hai đại diện FIFA đã bị đe dọa và cầm giữ nhiều giờ trong đêm.

Chuyện xảy ra tại Milady Night Club, một quán bar tại quận V, đại lộ Szent István, Budapest. Thiếu tá Gulyás Imre, trưởng Phòng Chống tội phạm có tổ chức cho biết, hai quan chức FIFA (quốc tịch Anh và Luxembourg) chỉ gọi 2 ly giải khát, nhưng rồi có thêm 2 nữ nhân viên của quán tới ngồi cùng họ.

Khi thanh toán, số tiền lên tới nửa triệu Ft (hơn 2.000 USD) bao gồm cả những gì mà hai cô kia đã gọi. Kinh ngạc trước số tiền cao ngất ngưởng như vậy, hai quan chức FIFA đã không chịu trả và bị dọa đánh, rồi bị giữ tại quán từ 11 giờ đêm tới 4 giờ sáng hôm sau.

Dưới sự áp tải của ba người đàn ông kia, hai quan chức FIFA đành phải tới một trạm rút tiền tự động để rút tiền trả cho bọn tống tiền.

Sau khi được thả, một trong hai quan chức FIFA đã trình báo với cảnh sát. Theo thông báo của Phòng Chống tội phạm có tổ chức (trực thuộc Sở Cảnh sát Budapest), các nhân viên của Phòng đã bắt giữ 3 người đàn ông bị tình nghi đã thực hiện hành vi bắt giữ và tống tiền hai quan chức FIFA nói trên.

Được biết, ba nghi can sẽ bị truy cứu hình sự vì tội bắt cóc, tống tiền. Hiện cảnh sát đã đề nghị tạm giam ba người đàn ông kia để điều tra.

Theo các nguồn tin báo chí, lâu nay, Milady Night Club đã được liệt vào "sổ đen" của các tụ điểm giải trí ở Budapest và trên nhiều diễn đàn, du khách ngoại quốc đã được cảnh báo tránh xa những nơi như thế nếu họ muốn giải trí vào ban đêm tại thủ đô của Cộng hòa Hungary.

Trần Lê
Theo báo Hungary

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng