Trung Quốc:

Uống rượu “kết nghĩa anh em”, bé trai 10 tuổi ngất xỉu

TPO - Bốn học sinh tiểu học Trung Quốc đã lấy trộm một chai rượu baijiu (một loại rượu gạo Trung Quốc) để uống “kết nghĩa anh em". Tuy nhiên, buổi lễ đã kết thúc trong thảm họa sau khi có một em nhập viện vì ngộ độc rượu.

Cậu bé Tang Bin trong bệnh viện
Cậu bé Tang Bin trong bệnh viện
Theo Shanghaiist, bốn học sinh nói trên, gồm hai nam và hai nữ đều học tại trường tiểu học Aikawa, Trung Quốc. Một trong bốn học sinh đã sắp xếp buổi kết nghĩa tại nhà bà ngoại cậu bé ở phố Heyang. 

Cậu bé chủ nhà đã lấy trộm một chai rượu baijiu, một loại rượu gạo truyền thống Trung Quốc có nồng độ cồn lên đến 60 độ để làm lễ "kết nghĩa". Tuy nhiên, thảm họa xảy ra khi em bị ngất xỉu vì ngộ độc rượu.

Một cậu bé đã nói rằng, họ chỉ muốn bắt chước cảnh "kết nghĩa anh em" giống trong bộ phim kinh điển Tam Quốc Diễn Nghĩa để “thắt chặt tình bạn” hơn. 

Khi cậu bé có tên là Tang Bin, 10 tuổi là người đã ngất xỉu gần chiếc một xe máy, người chủ xe ngay lập tức gọi cảnh sát. Ngửi thấy mùi rượu tỏa ra từ các học sinh, cảnh sát đã đưa cậu bé đến bệnh viện cấp cứu. 

Khi đến bệnh viện, cậu bé đã bắt đầu có biểu hiện xuất huyết và hôn mê. Các bác sĩ ngay lập tức phải rửa dạ dày và truyền dịch để cứu sống cậu. 

Các bác sĩ cho biết, em bị ngộ độc rượu. Được biết, Tang đã uống ba chén rượu Baijiu.

Theo Shanghaiist

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá