USS John C.Stennis Group - Thông điệp chiến tranh

TP - Theo quyết định của Tổng thống Mỹ G.Bush, đầu năm 2007, Cụm hàng không mẫu hạm USS John C.Stennis Group siêu hiện đại của Mỹ đã rời căn cứ hải quân Bremerton, bang Washington, đến neo đậu ở Vùng Vịnh.

Máy bay chiến đấu F-18A trên tàu sân bay USS John C.Stennis
Các tàu sân bay của Mỹ, trong đó có USS John C.Stennis Group, đi đến đâu thì ở đó có chiến tranh, nên nhiều chuyên gia quân sự đánh giá đây là “thông điệp chiến tranh” gửi Iran.

Trong cụm hàng không mẫu hạm này có tàu sân bay USS John C.Stennis là chiến hạm chở máy bay thứ 17 thuộc lớp hàng không mẫu hạm Nimitz của Hải quân Mỹ, mang tên Thượng nghị sĩ John C.Stennis, được đưa vào trang bị ngày 9/12/1995 tại căn cứ Hải quân Bremerton, đã từng thực hiện nhiệm vụ trong “cuộc chiến chống khủng bố” ở Afghanistan ngày 23/2/2002.

Neo đậu và hoạt động ở biển North Arabian, USS John C.Stennis Group là căn cứ xuất kích của các máy bay chiến đấu siêu hiện đại F/A-18C thuộc

Phi đoàn máy bay chiến đấu của Hải quân số 323, mở đầu cuộc tiến công ồ ạt nhằm vào các mục tiêu trên lãnh thổ Afghanistan. Cụm tàu chiến hiện đại này yểm trợ bằng không quân cho khoảng 32.000 binh sĩ thuộc 37 nước khác nhau.

Với lực lượng không quân hùng hậu mang theo, Cụm hàng không mẫu hạm USS John C.Stennis Group có thể thực hiện các chiến dịch không quân viễn chinh trên quy mô toàn cầu.

Lực lượng không quân ở đây được trang bị các máy bay chiến đấu hiện đại F/A-18, F/A-18E, EA-6B Prowler, S-3 Viking, E-2C Hawkeye và SH-60 Seehawk.

Phi đoàn không quân trên tàu sân bay có thể tiêu diệt máy bay, tàu nổi, tàu ngầm trên biển, các mục tiêu trên mặt đất, tung phóng và rải thủy lôi cách xa tàu sân bay nhiều dặm.

Được lắp 2 động cơ nguyên tử, có tầm hoạt động xuyên đại dương thế giới và chạy với tốc độ gần 60km/h, USS John C.Stennis Group có thể mang được 3 triệu thùng nhiên liệu để tiếp dầu cho máy bay và số lượng vũ khí đủ để thực hiện các chiến dịch quân sự dài ngày mà không cần phải tăng cường thêm.

USS John C.Stennis Group còn được trang bị các hệ thống tên lửa phòng không tầm gần, tầm xa và hệ thống tác chiến điện tử để đối phó với các đòn tiến công của đối phương từ trên không, trên vũ trụ, trên biển và trên đất liền.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá