Ưu thế của người phụ nữ gợi cảm nhất nước Pháp

TPCN - Lần đầu tiên trong lịch sử nước Pháp, một phụ nữ có thể trở thành Tổng thống. Hồi tháng 6 năm nay, bà Segolene Royal được tờ tạp chí nam giới FHM bình chọn là một trong 10 phụ nữ gợi cảm nhất thế giới.

Bà Segolene Royal
Trong cuộc bình chọn đó, người phụ nữ đã 53 tuổi và có 4 con này chiếm vị trí thứ 6, chỉ chịu thua sát nút Naomi Kempbell và Angelina Jolie nhưng đứng trên cả những mỹ nhân vốn được coi là sắc nước hương trời như Penelope Cruz, Jennifer Lopez, Elizabeth Hurley, Sophie Marceau v.v.

Việc một nữ chính khách cánh tả mới nổi trên chính trường Pháp lọt vào “top ten” những phụ nữ gợi cảm nhất thế giới đã được báo chí hồi đó coi là hiện tượng gây chấn động và là lời cảnh cáo độc đáo đối với liên minh cánh hữu hiện đang cầm quyền ở Pháp.

Uy tín của bà Segolene Royal bắt đầu tăng lên nhanh chóng từ 2 năm trước, khi sinh viên Pháp rầm rộ xuống đường phản đối dự luật lao động mới do chính phủ đề xuất khiến lực lượng cánh hữu bị mất nhiều uy tín.

Nhưng mãi đến mùa thu năm ngoái, bà mới tuyên bố ý định ra tranh cử Tổng thống. Những kẻ độc miệng khẳng định rằng nguyên nhân của “hiện tượng Segolene Royal” không chỉ là cương lĩnh hành động rõ ràng và phẩm chất cá nhân của bà mà chủ yếu là do bà có thân hình gợi cảm và phong thái quyến rũ.

“Từ một phụ nữ đeo kính có phong thái hàn lâm, bà Segolene Royal chỉ trong một năm đã biến thành một ứng cử viên Tổng thống đi giày cao gót và xứng đáng xuất hiện trên trang bìa láng bóng của các tạp chí” - báo chí Pháp đã viết như vậy về bà.

Còn tờ báo Anh “Daily Telegraph” thì nói rõ thêm: “Bà Segolene Royal đang tận dụng ưu thế sắc đẹp của mình. Bà mặc những bộ trang phục nhẹ màu sáng. Bà mặc quần âu như phần lớn lớp trẻ hiện nay. Bà biết cách trang điểm. Bà để kiểu đầu rất thanh niên. Nếu không biết bà thì chẳng ai dám khẳng định bà đã ngoài 50 tuổi”. 

Nhưng chính việc thay đổi hình ảnh của mình đã gây cho bà Segolene Royal không ít điều ong tiếng ve từ các phương tiện thông tin đại chúng cũng như từ các đối thủ chính trị của bà.

Hồi năm ngoái, sau khi bà làm lại hàm răng, một tờ báo Pháp đã viết rằng giờ đây một nữ chính khách thuộc đảng Xã hội đã có “nụ cười Hollywood”. Thủ lĩnh “Mặt trận nhân dân” cực hữu Jean-Marie Le Pen (người cũng có ý định ra tranh cử chức Tổng thống Pháp) còn độc miệng hơn. Ông ta giễu cợt rằng bà Segolene Royal đang “sử dụng thể hình khá có lợi của mình để che giấu những quan điểm tầm thường”.

Tuy nhiên, những lời chỉ trích ác ý chỉ khiến bà Segolene Royal thêm nổi tiếng và giành được nhiều thiện cảm hơn.

Kết quả cuộc “trưng cầu dân ý” của đảng Xã hội được công bố cho thấy bà Segolene Royal gần như chắc chắn sẽ trở thành ứng cử viên Tổng thống của đảng Xã hội và cũng là của các lực lượng cánh tả nói chung ở Pháp.

Đối thủ chính của bà trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2007 rất có thể là đương kim Bộ trưỏng Nội vụ Nicolas Sharkozi, thủ lĩnh đảng bảo thủ UMP và cũng là đại diện cho các lực lượng cánh hữu.

Những cuộc thăm dò dư luận gần đây cho thấy bà Segolene Royal đang có phần thắng thế: chỉ số tín nhiệm của bà vào thời điểm này là 51%, còn của ông Sharkozi là 49%.

Ngọc Thoa
Theo “Sự thật thanh niên”

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá