Ủy ban Điều tra Nga tiết lộ 3 giả thiết máy bay Dubai rơi

TPO - Ủy ban Điều tra Nga vừa tiết lộ 3 giả thiết nguyên nhân vụ tai nạn máy bay thảm khốc của hãng hàng không FlyDubai tại thành phố Rostov-on-Don của Nga, khiến toàn bộ 62 người trên khoang thiệt mạng.

Hiện trường đầy mảnh vỡ tại sân bay Rostov-on-Don. Ảnh: Telegraph
Hiện trường đầy mảnh vỡ tại sân bay Rostov-on-Don. Ảnh: Telegraph

Sputnik News dẫn lời ông Vladimir Markin, đại diện Ủy ban Điều tra Nga cho hay, Ủy ban này đang cân nhắc 3 trường hợp chính có thể dẫn tới nguyên nhân vụ tai nạn gồm: lỗi kỹ thuật, điều kiện thời tiết xấu và lỗi con người.

“Nhiều hướng điều tra về vụ tai nạn đang được tiến hành, trong đó gồm lỗi phi hành đoàn, lỗi kỹ thuật, thời tiết xấu và các yếu tố khác”, ông Markin nói.

Trước đó, trợ lý cấp cao của quan chức đứng đầu Cục Điều tra Giao thông phía nam Nga Oksana Kovrizhnykh cho hay, có hai 2 giả thiết là lỗi phi công và lỗi kỹ thuật.

Cũng theo Sputnik News, người phát ngôn của Ủy ban Điều tra Nga  Oksana Kovrizhnaya nói với các phóng viên rằng, quá trình điều tra tai nạn máy bay có thể sẽ mất tới 2 tháng.

Hai hộp đen của chiếc Boieng 737-800 đã được tìm thấy tại hiện trường. Các điều tra viên và chuyên gia đang phân tích hai hộp đen để tìm ra nguyên nhân vụ việc.

Theo thông tin trước đó, chuyến bay số hiệu FZ981 của hãng hàng không FlyDubai gặp nạn lúc 3h50 ngày 19/3 (giờ địa phương). Ban đầu phi hành đoàn đã cố gắng cho máy bay hạ cánh nhưng thất bại và ở lần hạ cánh thứ 2, máy bay đâm xuống đất khiến nó bốc cháy. Toàn bộ 62 người trên máy bay gồm 55 hành khách (trong đó có 4 trẻ em) và 7 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

Theo Sputnik News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá