Va chạm tàu container, thuyền buồm thế kỷ 19 chìm nghỉm

TPO - Một chiếc thuyền buồm chở khách đã va chạm với một tàu container ở sông Elbe vào ngày 8/6, khiến 7 người bị thương.

Vụ va chạm xảy ra vào khoảng 14 giờ 30 phút (giờ địa phương). Chiếc thuyền buồm dài 37m đã va chạm với tàu container dài 141 mét mang tên Astro Sprinter.

Sau vụ va chạm, chiếc thuyền buồm thế kỷ 19 có tên NO 5 Elbe với hàng chục người trên tàu đã chìm xuống lòng sông Elbe trong khi tàu container gần như không bị thiệt hại gì.

Va chạm tàu container, thuyền buồm thế kỷ 19 chìm nghỉm - ảnh 1 Hiện trường vụ va chạm.

Các lực lượng cứu hộ đã ngay lập tức có mặt. Theo báo cáo, lực lượng cứu hộ đã giải cứu 43 hành khách khỏi chiếc thuyền buồm bị đắm. 7 người đã bị thương, trong đó có 2 người bị thương nặng và được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Va chạm tàu container, thuyền buồm thế kỷ 19 chìm nghỉm - ảnh 2 Chiếc thuyền đã bị chìm sau vụ tai nạn

Theo báo cáo phương tiện truyền thông, chiếc thuyền có tên NO 5 Elbe  được đóng vào năm 1883 và là một trong số ít những chiếc thuyền buồm còn sót lại từ thời đại đóng tàu gỗ ở Hamburg, chiếc thuyền được coi như 1 nhân chứng của lịch sử.

Va chạm tàu container, thuyền buồm thế kỷ 19 chìm nghỉm - ảnh 3 Chiếc thuyền được coi như 1 nhân chứng của lịch sử.

Thuyền NO 5 Elbe mới trở lại hoạt động vào ngày 29/5 tại Hamburg sau một quá trình dài 8 tháng ở Hvide Sande của Đan Mạch để tân trang lại.

Theo Sputnik, NDR

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng