Va chạm tàu ngoài khơi biển Trung Quốc, 32 người mất tích

TPO - 32 thủy thủ đã mất tích sau khi 2 tàu chở hàng va chạm ngoài khơi bờ biển phía đông Trung Quốc vào tối thứ Bảy (6/1).

Tàu chở dầu Iran bốc cháy sau vụ va chạm với tàu chở hàng Trung Quốc. Ảnh: Twitter
Tàu chở dầu Iran bốc cháy sau vụ va chạm với tàu chở hàng Trung Quốc. Ảnh: Twitter

Tân Hoa Xã trích dẫn thông báo của Bộ Giao thông Vận tải Trung Quốc cho biết, vụ va chạm giữa tàu chở dầu SANCHI và tàu chở hàng CFR CRYSTAL xảy ra vào khoảng 8h tối ngày thứ Bảy (theo giờ địa phương) tại vùng biển cách cửa sông Dương Tử 160 hải lý về phía đông.

Theo Bộ này, 32 thủy thủ mất tích đều thuộc tàu chở dầu, bị lật sau vụ va chạm. Được biết, trong số nạn nhân mất tích, 30 người mang quốc tịch Iran và 2 người Bangladesh.

Trong khi đó, 21 thành viên thủy thủ đoàn trên tàu chở hàng, tất cả đều là người Trung Quốc, đã được giải cứu.

Chiếc SANCHI dài 274m thuộc sở hữu của một công ty vận tải Iran, mang theo 136 tấn dầu vào thời điểm xảy ra tai nạn, đang trên hành trình từ Iran tới Hàn Quốc. Theo nhà chức trách, con tàu bốc cháy sau vụ va chạm và đến nay vẫn đang cháy.

Bộ GTVT Trung Quốc thông tin thêm, dầu tràn xuống biển, nhưng không tiết lộ rõ về diện tích ô nhiễm.

Tàu CFR CRYSTAL, dài 225m và mang theo 64.000 tấn hạt, bị hư hỏng một phần. Tàu này thuộc sở hữu của một công ty vận tải Trung Quốc , đang trong hành trình từ Mỹ về Quảng Đông, Trung Quốc.

Cơ quan hàng hải Trung Quốc đã cử 8 tàu, gồm 3 tàu chuyên dụng để tìm kiếm và cứu nạn. Hàn Quốc cũng cử một tàu tuần tra bờ biển và một máy bay nhỏ để hỗ trợ Trung tâm Tìm kiếm và Cứu nạn Hàng hải Trung Quốc.

Hiện, nhà chức trách đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ va chạm tàu.

Theo Tân Hoa Xã

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá