Valentine ở Philippines: Mua hoa được kèm bao cao su

TPO - Tại Philippines, các đấng mày râu khi mua hoa cho ngày Valentine 14/2 sẽ được ưu tiên “khuyến mãi” ngay những chiếc ... bao cao su.

Ảnh: Bangkok Post

Các nhân viên thuộc Bộ Y tế Philippines đã dựng ngay hai lều trại giữa thủ đô Manila, và giơ cao khẩu hiệu “Bạn có phải là người chủ động trong tình dục?”.

Bên cạnh đó, họ còn phát tờ rơi khuyến khích người sử dụng bao cao su như một biện pháp an toàn, bảo vệ mọi người khỏi các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục. 

“Luôn an toàn, Valentine” là dòng chữ được in nổi bật trên bao bì của mỗi tá bao cao su được “khuyến mãi”.

“Chính sách của chúng tôi về bao cao su rất đơn giản. Chúng tôi không tặng bao cao su để ngừa thai”, phát ngôn viên Tổng thống Philippines khẳng định, dường như nhằm né tránh sự phản đối của nhà thờ về việc kiểm soát tỉ lệ sinh đẻ.

Trong khi đó, ông Tayrag – quan chức cấp cao thuộc Bộ Y tế, đồng thời là người chỉ đạo hoạt động phát tặng bao cao su – cho rằng, những chiến dịch vận động tình dục an toàn và kế hoạch hoá gia đình là vô cùng cần thiết.

“Phần lớn những người bị AIDS không biết họ đang mang trong mình loại virus nguy hiểm này. Vì thế, nguy cơ lây nhiễm sang người khác và thế hệ sau là rất cao”, ông Tayrag nói.

Thu Thảo
Theo News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá