Văn phòng đảng Cộng hòa Mỹ bị đốt phá

TPO - Kẻ tấn công đã dùng vật liệu cháy nổ ném qua cửa sổ trụ sở đảng Cộng hòa ở quận Cam (Bắc Carolina, Mỹ) vào giữa đêm, đồng thời viết những khẩu hiệu khiêu khích, xúc phạm lên tường phía ngoài trụ sở.

Khu vực bên trong trụ sở bị cháy rụi.
Khu vực bên trong trụ sở bị cháy rụi.

Theo báo cáo của cơ quan chức năng địa phương được đưa ra hôm 16/10, một trụ sở đảng Cộng hòa ở thị trấn Hillsborough, quận Cam (Bắc Carolina, Mỹ) đã bị tấn công lúc nửa đêm bằng vật liệu cháy nổ. Đến 9h sáng 17/10, vụ việc mới được phát hiện bởi một người chủ cửa hàng khi người này đi ngang qua trụ sở.

Văn phòng đảng Cộng hòa Mỹ bị đốt phá - ảnh 1 Trụ sở hiện đang bị phong tỏa sau vụ tấn công.
Cụ thể, theo trang thông tin chính thức của thị trấn Hillsborough, một chiếc chai chứa đầy chất gây cháy đã được ném vào trụ sở qua cửa sổ khiến nhiều đồ nội thất bị cháy rụi. Ngoài ra, kẻ tấn công còn viết lên bức tường ngoài trụ sở dòng chữ đầy khiêu khích: “Những người Cộng hòa phát xít hãy rời khỏi đây”. Hiện vẫn chưa có thống kê cụ thể về thiệt hại.

Trong bối cảnh chỉ còn 3 tuần nữa là đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, ông Tom Stevens – thị trưởng Hillsborough đánh giá vụ tấn công này là “đáng lo ngại và đã không còn là một vụ phá hoại tài sản đơn thuần”. Một số người còn gọi đây là một vụ “Khủng bố chính trị”.

Văn phòng đảng Cộng hòa Mỹ bị đốt phá - ảnh 2

Đồ đạc bên trong văn phòng bị thiêu rụi

Văn phòng đảng Cộng hòa Mỹ bị đốt phá - ảnh 3

Hiện chưa có báo cáo thương vong cũng như thiệt hại ước tính.

Văn phòng đảng Cộng hòa Mỹ bị đốt phá - ảnh 4

Vụ đốt phá diễn ra trong bối cảnh nước Mỹ sắp bước vào cuộc bầu cử Tổng thống vào ngày 8/11.
Văn phòng đảng Cộng hòa Mỹ bị đốt phá - ảnh 5 Thị trường Hillsborough đánh giá đây không phải là một vụ tấn công tài sản đơn thuần.
Vụ việc cũng khiến một vài quan chức thuộc đảng Dân chủ cảm thấy lo sợ. Patsy Keever – Chủ tịch đảng Dân chủ bang Bắc Carolina cho biết: “Tôi lo sợ rằng điều này cũng sẽ xảy ra với chúng tôi. Chúng ta không cần phải sử dụng đến bạo lực dù bất kì lí do gì.”

Được biết, kết quả thăm dò tại bang Bắc Carolina cho thấy phần lớn người dân bang này ủng hộ ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Hiện cảnh sát đang tiếp tục điều tra vụ tấn công và kêu gọi người dân lên tiếng nếu có bất kì thông tin gì về nghi phạm.


Theo Reuters, Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng