Vẫn rộ tin đồn hành tinh X sẽ hủy diệt Trái đất

TP - Theo tin đồn trên Internet, hành tinh X ở rất xa Trái đất một ngày nào đó sẽ va vào Trái đất, khiến tất cả nổ tung.

NASA đã làm video về sự không tồn tại của hành tinh X.
NASA đã làm video về sự không tồn tại của hành tinh X.

Tiến sỹ David Morrison tại Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) dành cả đời mình nghiên cứu về các hành tinh có thật. Ngoài ra, ông có một công việc nặng nề không kém. Đó là tìm ra các luận điểm phản bác về sự tồn tại của hành tinh X sắp hủy diệt Trái đất. Có giả thuyết cho rằng hành tinh Nibiru (còn gọi là hành tinh X) đang quay quanh viền ngoài của Hệ mặt trời. Hành tinh X xa Trái đất đến nỗi không ai có thể chứng minh sự tồn tại của nó, nhưng nhiều người vẫn luôn cho rằng nó đang trên đường đến Trái đất và sẽ gây ra ngày tận thế. Điều này từng được dự đoán diễn ra vào năm 2003, rồi năm 2012 và gần đây là ngày 23/9, 15/10, 19/11/2017.

Tuần trước, nhà khoa học David Morrison trả lời một loạt thắc mắc về giả thuyết Ngày tận thế. Ông khẳng định: “Không có hành tinh như vậy, chưa bao giờ có và chắc chắn là sẽ không bao giờ xảy ra. Thế nhưng những lời đồn đoán về sự hiện diện của hành tinh X vẫn tiếp tục lan truyền”. Năm 2008, ông Morrison phải viết sách về sự không tồn tại của hành tinh X sau khi trang web của ông nhận được vô số câu hỏi về dự đoán hành tinh X va vào Trái đất vào năm 2012. Ông nói: “Tôi tin rằng Nibiru là một loại tin đồn Internet và sẽ nhanh chóng trôi qua”.

Ông kể, thời đó, ngày nào ông cũng nhận được những câu hỏi về sự tồn tại của hành tinh X. Có người tâm sự: “Tôi không thể ngủ được, tôi thực sự sợ hãi, tôi không muốn chết”. Khi được ông trả lời rằng không có sự tồn tại của hành tinh X, một người tiếp tục chất vấn: “Tại sao ông nói dối, ông đang đặt tôi và gia đình tôi vào sự nguy hiểm. Nếu NASA phủ nhận nó thì liệu đó có phải là sự thật?”. Dù ông Morrison ra sức giải thích rằng, không có bằng chứng cho thấy Nibiru tồn tại, nhưng người ta vẫn bán tin bán nghi. Ông cho biết, nếu hành tinh X thực sự tồn tại, nó đã làm cho quỹ đạo của các hành tinh bên ngoài thu hẹp từ lâu.

Rồi đến năm 2012, năm rộ lên tiên đoán về Ngày tận thế, hàng ngàn email gửi tới NASA khiến cơ quan này bối rối và chia rẽ nội bộ về những câu trả lời không thống nhất. Cuối cùng, giám đốc NASA quyết định cử Morrison, người dành cả đời nghiên cứu về các dự án Voyager, Galileo và Kepler của NASA, làm một video đăng trên YouTube để trấn an những đứa trẻ luôn hoảng sợ về việc ngày tận thế sắp đến.

Thế nhưng, những tờ báo lá cải và nhiều tài khoản trên YouTube vẫn không ngừng loan truyền về ngày tận thế. Họ còn viện dẫn trong Kinh thánh dự đoán rằng, Nibiru sẽ va chạm Trái đất vào ngày 23/9/2017, gây ra động đất, sóng thần cực mạnh. Khi điều này không xảy ra, họ lại tiếp tục loan tin, ngày tận thế sẽ diễn ra ngày này, ngày này…   

 

Theo The Washington Post

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng