“Vật thể lạ” trong phòng của ông Putin gây xôn xao

Cư dân mạng đã đồn đoán xôn xao về một “vật thể lạ” xuất hiện trong bức ảnh chụp cuộc họp hôm 14/3 giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin với Bộ trưởng Quốc phòng và Ngoại giao về kế hoạch rút quân khỏi Syria.

Tổng thống Nga Vladimir Putin họp về kế hoạch rút quân khỏi Syria tại phòng lam việc ở Điện Kremlin ngày 14/3. (Ảnh: Pravda)
Tổng thống Nga Vladimir Putin họp về kế hoạch rút quân khỏi Syria tại phòng lam việc ở Điện Kremlin ngày 14/3. (Ảnh: Pravda)

Cuộc họp trên giữa Tổng thống Nga Putin và Ngoại trưởng Sergei Lavrov, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu đã thu hút sự chú ý lớn không chỉ với dư luận trong nước mà cả quốc tế. Song với bức ảnh chụp cuộc họp quan trọng này, người ta còn chú ý tới cả một “vật thể lạ” trong phòng làm việc của Putin.

Trong bức ảnh được Kremlin công bố hôm 14/3, đằng sau lưng ông Putin là một vật thể mà cư dân mạng đồn đoán rằng có thể là một tấm bảng trắng bằng kim loại. Bức ảnh đã làm dấy lên một cuộc tranh luận sôi nổi trên nhiều mạng xã hội.

Tuy nhiên, báo Moskovsky Komsomolets dẫn nguồn tin từ Điện Kremlin khẳng định, chẳng có tấm bảng hay tấm kim loại nào ở các văn phòng của Điện Kremlin. “Những vật dụng trang trí trong phòng làm việc của nguyên thủ đều được kiểm duyệt rất chặt chẽ. Mọi thứ từ vật nhỏ nhất mà bạn nhìn thấy cũng không phải là ngẫu nhiên, các món đồ đều được đặt đúng vị trí”, Điện Kremlin cho biết.

Nguồn tin cũng cho biết thêm, “vật thể lạ” trong bức ảnh mà cư dân mạng đồn đoán thực tế là một thiết bị diệt khuẩn. Thiết bị này nhằm bảo vệ tổng thống Putin khỏi các nguy cơ mầm bệnh từ bất cứ vị khách nào ghé thăm. “Một thiết bị diệt khuẩn la không thể thiếu được bởi nó giúp tiêu diệt 90-99% các vi khuẩn lan truyền qua không khí chỉ trong vài giây”, nguồn tin nhấn mạnh.

Cũng theo Moskovsky Komsomolets, Điện Kremlin thường mua các thiết bị như vậy cùng với các máy làm sạch giày để lắp đặt tại các lối vào.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng