'Vật thể lạ' xuất hiện bên ngoài Nhà Trắng

Nhà Trắng hôm qua 30/5 buộc phải phong tỏa an ninh trong 3 giờ đồng hồ sau khi phát hiện một vật thể khả nghi được ném qua hàng rào bên ngoài Nhà Trắng.

Một nhân viên mật vụ Mỹ bảo vệ bên ngoài Nhà Trắng. Ảnh minh họa: AFP.
Một nhân viên mật vụ Mỹ bảo vệ bên ngoài Nhà Trắng. Ảnh minh họa: AFP.

Hãng tin CBS News cho biết, sự việc xảy ra khoảng 12h15 trưa qua, chỉ vài phút sau khi Tổng thống Mỹ Barack Obama trở về Nhà Trắng sau chuyến thăm nghĩa trang quốc gia Arlington.

Một người phụ nữ đã ném một vật thể khả nghi bằng kim loại qua hàng rào phía bắc Nhà Trắng. Người phụ nữ này sau đó đã bị tạm giữ, trong khi Nhà Trắng phải phong tỏa an ninh một phần, lực lượng phòng cháy chữa cháy và xe cứu thương cũng nhanh chóng có mặt tại hiện trường để sẵn sàng ứng phó.

Tuy nhiên, sau khoảng 3 giờ phong tỏa an ninh và xác định “vật thể lạ”, Nhà Trắng đã hoạt động bình thường trở lại.

Đây không phải là lần đầu tiên Nhà Trắng bị phong tỏa do vấn đề an ninh. Gần đây nhất, hôm 22/5, Nhà Trắng cũng phải phong tỏa an ninh sau khi những quả bóng bay từ một bữa tiệc liên hoan bay “lạc” vào Nhà Trắng và mắc lại trên mái nhà.

Cuối tháng 1 năm nay, một máy bay không người lái cỡ nhỏ của một viên chức chính phủ bay vào phía trong Nhà Trắng khiến khu vực này được đặt trong tình trạng giới nghiêm. Hồi tháng 9 năm ngoái, một người đàn ông nhảy qua hàng rào và xâm nhập được vào khuôn viên Nhà Trắng, chạy qua khu sinh hoạt của gia đình Tổng thống Obama trước khi bị một nhân viên mật vụ khống chế.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá