"Vật thể phát hiện trên biển không phải của máy bay AirAsia mất tích"

Phó Tổng thống Indonesia Jusuf Kalla ngày 29/12 khẳng định, vật thể do máy bay giám sát của Australia tìm thấy không phải là của máy bay mất tịch.

Thân nhân các hành khách trên máy bay mất tích QZ8501 cầu nguyện tại một nhà thờ ở thành phố cảng Yeosu, miền nam Hàn Quốc ngày 28/12. Ảnh: AFP/TTXVN.
Thân nhân các hành khách trên máy bay mất tích QZ8501 cầu nguyện tại một nhà thờ ở thành phố cảng Yeosu, miền nam Hàn Quốc ngày 28/12. Ảnh: AFP/TTXVN.

Ngày 29/12, Phó Tổng thống Indonesia cho biết, một vật thể được phát hiện trên biển trong quá trình tìm kiếm chiếc máy bay của hãng hàng không AirAsia rốt cục không phải là từ chiếc máy bay này.

Trước đó, theo một quan chức Indonesia, các máy bay của Australia đã phát hiện nhiều vật thể trôi nổi trên biển tại khu vực tìm kiếm máy bay mang số hiệu QZ8501 của AirAsia mất tích.

"Chúng tôi đã kiểm tra và không có đủ chứng cứ xác nhận thông tin đã đưa," ông Jusuf Kalla phát biểu tại cuộc họp báo ở sân bay Surabaya, nơi chiếc máy bay xấu số đã cất cánh.

Phó Tổng thống Kalla nói có 15 tàu thủy và 30 máy bay tham gia tìm kiếm tại khu vực này.

"Đây không phải là một hoạt động dễ dàng, nhất là khi thời tiết trên biển xấu như vậy," ông nói.

Người phát ngôn Không quân Indonesia Hadi Tjahjanto nói với hãng tin AFP rằng hoạt động tìm kiếm cứu nạn giờ đây tập trung vào một vệt dầu được phát hiện ngoài khơi đảo Belitung trên Biển Java.

"Chúng tôi đang cố gắng xác định xem đây có phải là nhiên liệu máy bay từ chiếc máy bay của AirAsia hay là từ tàu thủy vì địa điểm đó là tuyến vận tải biển," ông nói.

Australia, Singapore và Malaysia đã triển khai tàu thủy và máy bay để hỗ trợ hoạt động tìm kiếm của Indonesia về tung tích chuyến bay QZ8501, bị mất tích trên Biển Java sáng 28/12 trên đường đi Singapore.

Theo Vietnam+

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá