Vất vả như dọn Nhà Trắng đón tân tổng thống Mỹ

Vào ngày 20/1 tới đây, các nhân viên Nhà Trắng sẽ phải chạy đua với thời gian khi họ chỉ có 6 giờ để trang trí và bày biện lại 132 phòng ở đây để chào đón chủ nhân mới - Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump.

Nhà Trắng. Ảnh: Getty.
Nhà Trắng. Ảnh: Getty.

Theo CNN, vào ngày 20/1 tới, khi cả thế giới hướng sự chú ý đến lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump, gần 100 nhân viên Nhà Trắng sẽ phải chạy đua với thời gian khi chỉ có 6 giờ để trang trí và bày biện lại 132 căn phòng tại đây để chào đón tân tổng thống.

Vào khoảng 10h30 sáng 20/1, gia đình Tổng thống Barack Obama sẽ nói lời tạm biệt với Nhà Trắng, nơi mà họ đã gắn bó suốt 8 năm qua. Ngay sau khi gia đình Tổng thống Obama dọn đi, các nhân viên Nhà Trắng sẽ phải khẩn trương chuẩn bị lại toàn bộ Nhà Trắng theo sở thích và phong cách của chủ nhân mới - gia đình Tổng thống đắc cử Trump.

Các nhân viên dọn dẹp sẽ chuyển đồ đạc của nhà ông Obama lên xe tải thông qua khu vườn phía Nam ra khỏi Nhà Trắng, trong khi các xe tải chở đồ đạc của nhà ông Trump sẽ chạy vào Nhà Trắng ở chiều đường ngược lại.

Trong lúc các nhân viên dọn dẹp bận rộn ra vào, thì tại các khu vực khác của Nhà Trắng, các nhân viên phải khẩn trương chuẩn bị cho phòng ăn tối. Các đầu bếp cũng phải chuẩn bị những đồ ăn nhẹ cho gia đình tân tổng thống trước khi họ mở tiệc tuyên thệ nhậm chức vào tối cùng ngày.

Stephen Rochon, quản lý nhân viên tại Nhà Trắng, cho biết các phòng ở tầng 2 và tầng 3 của Nhà Trắng vốn là phòng riêng dành cho gia đình tổng thống có thể được trang trí lại. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, Tổng thống đắc cử Trump nói rằng ông không có ý định trang trí lại Nhà Trắng theo phong cách sang trọng của ông. “Đó là một nơi rất đặc biệt. Tôi ở đó để làm việc chứ không phải để trang trí lại”, ông Trump chia sẻ với hãng tin Tapper.

Trước đó, ông Trump cũng cam kết sẽ không thay đổi kiến trúc truyền thống của Nhà Trắng. Tổng thống đắc cử cũng nói rằng, sau khi nhậm chức, ông sẽ không sống hẳn ở Nhà Trắng, mà vẫn qua lại dinh thự riêng trong Tháp Trump ở New York cũng như các khu nghỉ dưỡng mà gia đình ông sở hữu.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá