Vatican lần đầu tiên có hàng không giá rẻ

TPO - Hôm qua, các vị chức sắc quan trọng tại Vatican đã “mở hàng” hàng không giá rẻ của tòa thánh hoạt động trên các máy bay thuê, chuyên đưa đón khách hành hương từ Rome đến các thánh địa của đạo Thiên chúa khắp thế giới.

Chuyến bay đầu tiên của loại hình trên đã khởi hành từ Rome tới thị trấn Lourdes ở Pháp bằng một chiếc Boeing 737-300.

Đây là một trong những chiếc máy bay vốn chuyên chở thư từ và bưu kiện được thuê của hãng hàng không tư nhân Italy Mistral Air theo hợp đồng kéo dài 5 năm.

Các chuyến bay đều đặn của hàng không Vatican sẽ được thực hiện từ năm tới. Dự kiến hãng sẽ chuyên chở khoảng 150.000 khách hành hương trong năm đầu tiên.

Điểm đến của những chuyến bay này gồm các thánh địa Thiên chúa giáo nổi tiếng như Lourdes (Pháp), Czestochowa (Ba Lan), Fatima (Bồ Đào Nha), Santiago de Compostela (Tây Ban Nha), Sinai (Ai Cập), Đất Thánh (Jerusalem).

Vatican không có hãng hàng không hay sân bay riêng, ngoại trừ một bãi đáp trực thăng dành cho Giáo hoàng do không quân Italy phụ trách. Do đó, những chiếc máy bay của hàng không Vatican sẽ cất và hạ cánh trên 7 sân bay của Italy, gồm các sân bay ở Rome và thành phố Verona.

Hai chiếc máy bay thuê đầu tiên đã được sơn lại theo hai màu vàng và trắng của Vatican, cùng nội thất được thay đổi cho phù hợp với những người hành hương. Tuy nhiên dòng chữ Mistral Air vẫn được giữ nguyên trên thân máy bay.

Thành An
Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá