Vatican phát hành phim hoạt hình về giáo hoàng

TPO - Hôm qua, tòa thánh công bố bộ phim hoạt hình kể về cuộc đời của cố giáo hoàng John Paul II. Vatican cũng khẳng định, đương kim giáo hoàng Benedict XVI sẽ vẫn công du Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng tới.

Bộ phim có tựa đề The Friend of All Humanity đề cập đến sự nghiệp của một người có sự khởi đầu khá khiêm tốn tại Ba Lan, dần dần trở thành giáo hoàng dẫn dắt hàng trăm triệu tín đồ trên thế giới. Bộ phim cũng mô tả sự kiện ngài qua đời gây xúc động cho nhiều tín đồ trên khắp toàn cầu.

Tác giả Jose Luis Lopez-Guardia cho biết: "Có rất nhiều phim nói về cuộc đời Giáo hoàng John Paul II nhưng chưa bao giờ có một bộ phim hoạt hình về đề tài này. Có hai lý do tại sao bộ phim này rất quan trọng đối với tôi, đó là sự thể hiện niềm kính trọng đến Giáo hoàng John Paul II và vì mẹ tôi vốn hết sức kính mến ngài".

Câu chuyện do hai chú chim bồ câu mầu trắng có tên Piccolo và Fiona kể, với sự tham gia của cây bút máy và cuốn nhật ký được xây dựng rất sinh động. Lopez-Guardia cho biết, sở dĩ ông chọn cặp chim bồ câu vì lúc sinh thời Giáo hoàng John Paul II nổi tiếng với những bức ảnh chim bồ câu bay quanh ngài.

Cũng trong ngày hôm qua, Vatican xác nhận đương kim giáo hoàng Benedict XVI sẽ vẫn thực hiện chuyến thăm quốc gia Hồi giáo Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng sau, bất chấp làn sóng phản đối ngài trong thế giới đạo Hồi. Giáo hoàng sẽ tới các thành phố Ankara, Izmir và Istanbul trong chuyến công du bắt đầu từ ngày 28/11.

Trước đó, những tín đồ Hồi giáo trên khắp thế giới phẫn nộ với Giáo hoàng Benedict XVI vì việc ngài dẫn lời một vị hoàng đế thời trung cổ đụng chạm đến Nhà tiên tri Mohammed. Tòa thánh và bản thân giáo hoàng phải lên tiếng giải thích và xin lỗi vì điều này và khẳng định đó không phải quan điểm của cá nhân ngài.

Thành An
Theo AP, BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá