Váy cưới lộng lẫy từ giấy vệ sinh

(Dân trí) - Một nữ sinh viên ở Mỹ đã tạo nên một chiếc váy cưới đẹp lộng lẫy hoàn toàn bằng giấy vệ sinh chứ không phải những loại vải đắt tiền.

Váy cưới lộng lẫy từ giấy vệ sinh - ảnh 1


Chiếc váy cưới có một không hai này được chế tác bởi sinh viên mỹ thuật Olivia Mears, ở Asheville, Bắc Carolina, Mỹ. Cô đã sử dụng 11 cuốn giấy vệ sinh, hơn 10m băng dính và nhiều keo dán để ghép các mảnh giấy với nhau. Kiệt tác này là một sản phẩm dự thi trong một sự kiện thường niên tại địa phương có tên gọi "Cuộc thi Váy cưới giấy vệ sinh rẻ đẹp", được tài trợ bởi công ty giấy vệ sinh Charmin. “Khi biết cuộc thi này, tôi chỉ mất vài tuần để chuẩn bị xong sản phẩm dự thi”, Olivia cho biết. Olivia đã bắt tay vào dự án trong khoảng 20 tiếng và giành giải cao trong cuộc thi.

Váy cưới lộng lẫy từ giấy vệ sinh - ảnh 2

Olivia mô tả vể chiếc váy:“Dựa theo phong cách từ thời đại Victoria, tôi quyết định chế một chiếc váy cưới có phần thân nịt ngực, xếp nhiều lớp hoa hồng và diềm lượn sóng. Nhưng để khiến nó trông hiện đại hơn, tôi đã cắt bỏ ống tay áo, để đuôi váy xếp nếp tự nhiên và hở chân váy trước”. Chiếc váy nhìn có vẻ mong manh nhưng thực chất nó được chắp ghép rất khỏe nhờ phần thân nịt ngực được củng cố bằng băng dính to. Olivia đã tự làm mẫu cho kiệt tác của chính mình.

Váy cưới lộng lẫy từ giấy vệ sinh - ảnh 3

Dù vậy, bộ váy giấy xinh đẹp này đã không giật giải nhất trong cuộc thi năm ngoái mà chỉ xếp thứ 15 trong số 1.400 hạng mục. Olivia dự định sẽ lại đăng kí dự thi vào năm nay và dành thêm thời gian cho công tác chuẩn bị. Cô nói rằng thiết kế thời trang là sở thích của mình và cô vẫn mơ ước một ngày nào đó sẽ đến Los Angeles để thiết kế trang phục.

Váy cưới lộng lẫy từ giấy vệ sinh - ảnh 4

Theo Nguyễn Thúy

OC/Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng