Vẻ đẹp nhân tạo gây khó cho cảnh sát

TP - Những người phẫu thuật thẩm mỹ hãy thận trọng. Hãy chuẩn bị ứng phó với những rắc rối nếu khuôn mặt của bạn sau khi phẫu thuật không giống ảnh trong hộ chiếu hay chứng minh nhân dân.

Mới đây, một cô gái trở về nhà sau khi trải qua cuộc giải phẫu thẩm mỹ đã khiến những nhân viên phụ trách bộ phận quản lý người nhập cư của sân bay quốc tế Pudong, thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) được một phen mướt mồ hôi khi cố gắng xác minh bức ảnh tại hộ chiếu của cô này có đúng là khuôn mặt của cô trước khi phẫu thuật không.

Cô gái này đã bị cảnh sát giữ lại sau khi nhận thấy sự khác biệt rất lớn giữa khuôn mặt vuông trong hộ chiếu với khuôn mặt trái xoan bên ngoài của cô.

Cô gái trẻ cho biết, cô vừa đến Hàn Quốc để tiến hành phẫu thuật, nhằm thu nhỏ chiếc cằm và tạo dáng lại cho đường viền của hàm dưới. Sau khi nói chuyện với những thành viên trong gia đình của cô gái, phía cảnh sát mới tin đây đúng là cô gái như trong hộ chiếu.

“Những vụ việc đại loại như thế này đã xảy ra ngót chục lần tại đây” - Fan Hongxiang - cảnh sát làm việc tại sân bay Pudong nói. Fan nhớ lại một trường hợp tương tự mới xảy ra gần đây.

Khi đó, anh và đồng nghiệp đã phải rất vất vả để xác định được đúng nhân dạng của một khách du lịch Nhật Bản- người vừa giảm 35kg và trông chẳng hề giống với bức ảnh trong hộ chiếu của anh này.

Cảnh sát Fan cũng khuyên những người chuẩn bị tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ nên cung cấp cho cảnh sát những bức ảnh mới nhất của họ để tránh những rắc rối tại những nơi như sân bay.

H.Chi
Theo China Daily

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng