Vẻ hiện đại của tháp chung cư London trước khi cháy

Tòa nhà mới được cải tạo có mặt tiền và nội thất hiện đại, nhưng không đảm bảo an toàn phòng chữa cháy.

Vẻ hiện đại của tháp chung cư London trước khi cháy - ảnh 1 Tháp chung cư Grenfell vừa bị cháy ở London được xây dựng từ những năm 1970. Khu nhà này mới sửa chữa vào năm 2015-2016 với khoản kinh phí lên tới 12 triệu USD.
Vẻ hiện đại của tháp chung cư London trước khi cháy - ảnh 2 Mặt tiền của nhà được sửa toàn bộ với tấm ốp hợp kim nhôm nhựa, sơn phủ chống nước, cửa sổ mới có hệ thống rèm chống nắng, giúp thông gió tốt hơn.
Vẻ hiện đại của tháp chung cư London trước khi cháy - ảnh 3 Tòa tháp có 24 tầng với 4 tầng dịch vụ và 20 tầng trên là khu ở của dân cư với 120 căn hộ. Công trình nằm gần bến tàu ở đường Latimer, các khu chợ, phòng tập gym.
Vẻ hiện đại của tháp chung cư London trước khi cháy - ảnh 4 Bên trong tòa nhà cũng được sửa chữa với hệ thống sưởi mới giúp giảm chi phí năng lượng cho các hộ gia đình.
Vẻ hiện đại của tháp chung cư London trước khi cháy - ảnh 5 Một số căn hộ mới được bố trí ở các khu vực bị bỏ trống trước đây. Chiều cao mỗi tầng là 2,6m.
Vẻ hiện đại của tháp chung cư London trước khi cháy - ảnh 6 Các phòng có ưu điểm nhiều cửa sổ và tầm nhìn đẹp ra các địa danh nổi tiếng của London.
Vẻ hiện đại của tháp chung cư London trước khi cháy - ảnh 7 Hình ảnh của một căn nhà rộng 77 m2 ở tầng 21 với 2 phòng ngủ, được cho  thuê với giá 1.700 bảng một tháng.
Vẻ hiện đại của tháp chung cư London trước khi cháy - ảnh 8 Mỗi căn chung cư có một hoặc 2 phòng ngủ. Trước đám cháy, tòa nhà bị nhận nhiều chỉ trích và lo ngại của cư dân về vấn đề chống cháy và bảo trì.
Vẻ hiện đại của tháp chung cư London trước khi cháy - ảnh 9 Tòa tháp chỉ có một lối ra vào, hành lang bị hẹp đi do lắp bình nóng lạnh ở khu vực này. Tấm ốp mặt tiền cháy rực cũng bị nghi ngờ là lý do khiến đám cháy lan rộng hơn.
Vẻ hiện đại của tháp chung cư London trước khi cháy - ảnh 10 Nhà có phòng tắm và khu WC tách biệt thành 2 phòng riêng.
Vẻ hiện đại của tháp chung cư London trước khi cháy - ảnh 11 Bố trí của một căn rộng 77 m2.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng