Vén màn bí ẩn hòn đảo giăng kín ‘búp bê ma’

TPO - Nếu lạc bước vào đảo Búp bê La Isla de las Muñecas ở Mexico, bạn sẽ không tránh khỏi cảm giác lạnh gáy trước cảnh tượng hàng trăm con búp bê cũ kĩ giăng kín trên những tàng cây. Người dựng lên khung cảnh "ma quái" này là một ẩn sĩ.

Vén màn bí ẩn hòn đảo giăng kín ‘búp bê ma’ - ảnh 1 Đảo Búp bê La Isla de las Muñecas nằm trên con kênh Xochimico, gần thủ đô Mexico. Theo lời kể của cư dân, hòn đảo này từng là nơi ở của một ẩn sĩ tên là Don Julian Santana. Ông này đã rời bỏ vợ và các con để đến sống ở hòn đảo này một mình từ năm 1950.
Vén màn bí ẩn hòn đảo giăng kín ‘búp bê ma’ - ảnh 2 Khi ở trên đảo, ẩn sĩ Don Julian từng phát hiện thi thể một bé gái chết đuối bên dòng kênh cùng một con búp bê. Ông đã treo con búp bê này lên cây để tưởng nhớ. Cũng từ đó, vị ẩn sĩ này bắt đầu tìm kiếm những con búp bê cũ và treo lên cây quanh đảo với quan niệm đó là một cách cầu nguyện cho linh hồn những bé gái đã khuất. 
Vén màn bí ẩn hòn đảo giăng kín ‘búp bê ma’ - ảnh 3 Hầu hết những con búp bê trên đảo đều được ông Don Julian tìm thấy ở các con kênh xung quanh. 
Vén màn bí ẩn hòn đảo giăng kín ‘búp bê ma’ - ảnh 4
Vén màn bí ẩn hòn đảo giăng kín ‘búp bê ma’ - ảnh 5 Sau 50 năm thu thập những con búp bê và treo chúng trên hòn đảo này, Don Julian qua đời vào năm 2001. Điều đáng nói là người ta tìm thấy thi thể của ông trôi trên dòng kênh mà ông từng tìm thấy thi thể bé gái năm nào. 
Vén màn bí ẩn hòn đảo giăng kín ‘búp bê ma’ - ảnh 6 Giờ đây, Đảo Búp bê La Isla de las Muñecas  trở thành một điểm đến hấp dẫn cho những du khách ưa trải nghiệm mạo hiểm.
Vén màn bí ẩn hòn đảo giăng kín ‘búp bê ma’ - ảnh 7 Nhiều du khách còn mang theo búp bê đến treo trên đảo.
Vén màn bí ẩn hòn đảo giăng kín ‘búp bê ma’ - ảnh 8

Theo Business Insider

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng