Venezuela: Cảnh sát, người biểu tình xung đột

TP - Cảnh sát và những người biểu tình Venezuela chống chính phủ đụng độ trong cuộc tuần hành của cả hai phe phản đối và ủng hộ Tổng thống Nicolas Maduro thu hút hàng trăm nghìn người vào cuối tuần qua ở thủ đô Caracas.

Venezuela: Cảnh sát, người biểu tình xung đột

Nhiều người bị thương khi cảnh sát dùng hơi cay, còn người biểu tình đáp trả bằng cách ném đá. Mười người thiệt mạng trong gần hai tuần biểu tình mà ông Maduro gọi là nỗ lực đảo chính.

Ông Maduro nói rằng, bạo lực là một phần trong chiến lược của các nhóm cánh tả do Mỹ hậu thuẫn nhằm làm chính phủ của ông mất ổn định.

“Chúng tôi có nền dân chủ vững mạnh. Điều chúng tôi không có ở Venezuela là phản dân chủ”, ông Maduro nói trước hàng ngàn người ủng hộ ở Caracas.

Ông Maduro hôm 22/2 nói rằng, những bình luận của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã “bật đèn xanh” cho các nhóm bạo lực thực hiện tấn công. Trong thông điệp đăng trên Twitter, ông Maduro gọi phát biểu của ông Kerry là “ngạo mạn” và “xấc láo”.

Ngoại trưởng Mỹ trước đó chỉ trích việc sử dụng vũ lực chống người biểu tình ở Venezuela là “không thể chấp nhận được”, và từ chối kêu gọi đối thoại song phương của Caracas.

Đợt biểu tình bắt đầu hôm 4/2 được coi là phép thử lớn nhất đối với nhà lãnh đạo Maduro kể từ khi ông kế nhiệm cố Tổng thống Hugo Chavez từ năm ngoái với nhiều khó khăn kinh tế nổi lên.
 

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá