Venezuela: Rơi máy bay, 160 người chết

(TPO) Chiếc máy bay chở khách của hãng West Caribbean Airways (Colombia) từ Panama tới Martinique đã rơi xuống vùng Tây Venezuela, 160 người trên chuyến bay có nguy cơ thiệt mạng.

Chiếc máy bay MD-82 đang trên đường tới đảo French Caribbean (Martinique).

Theo West Caribbean Airways, có tất cả 152 hành khách, trong đó có 1 trẻ sơ sinh và 8 nhân viên phi hành đoàn trên chuyến bay tử nạn. Ông German Bracho tại bang Zulia - Nơi chiếc máy bay rơi - cho biết: Hành khách là những người đi du lịch từ Martinique trở về sau khi đi nghỉ ở Panama.

Nhân viên điều hành sân bay cho biết họ đã mất liên lạc vô tuyến với máy bay trong khoảng 10 phút ở vùng Machique gần biên giới Colombia, cách phía Tây Caracas 400 dặm.

Phi công đã thông báo về tình trạng khẩn cấp khi máy bay đang cách biên giới Colombia - Venezuela 20 dặm và xin phép được hạ cánh khẩn cấp ở sân bay Maracaibo (Venezuela) gần đó, nhưng đã không thành công.

Máy bay đã rơi xuống một vùng cây cối rậm rạp giữa 2 nông trại. Những người ở gần khu vực máy bay rơi cho biết họ đã nghe thấy một tiếng nổ lớn.

Các quan chức cho hay chiếc MD-82 đã rơi ở vùng núi Machiques vào lúc 3 giờ tới 3 giờ 45 phút sáng giờ địa phương, tức 13:00 - 13:45 giờ Hà Nội.

Bộ trưởng Nội vụ Jesse Chacon của Venezuela cho biết trực thăng quân đội và máy bay cứu hộ đang được huy động để tìm kiếm xung quanh vùng máy bay rơi, nhưng "khả năng có người sống sót là rất ít".

Tổng thống Pháp Jacques Chirac bày tỏ sự cảm thông sâu sắc với thảm họa khủng khiếp trên và gửi lời chia buồn tới những người thân của nạn nhân.

West Caribbean Airways là hãng hàng không của Colombia thành lập từ năm 1998. Đây là vụ tai nạn thứ 2 của hãng hàng không này kể từ hồi tháng Ba khi một chiếc máy bay chở khách đã đâm vào những ngọn đồi khi vừa mới cất cánh từ đảo Colombian thuộc Old Providence, làm 8 người chết và 6 người khác bị thương.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá