Venezuela trục xuất 3 quan chức lãnh sự Mỹ

TPO - Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro vừa ra lệnh trục xuất 3 quan chức lãnh sự Mỹ vì những cáo buộc liên quan biểu tình chống chính phủ nước này.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro: "Chúng tôi không chấp nhận những đe dọa từ bất kỳ ai trên thế giới". (Ảnh: BBC)
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro: "Chúng tôi không chấp nhận những đe dọa từ bất kỳ ai trên thế giới". (Ảnh: BBC)

Thông báo này được đưa ra sau khi Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ bày tỏ quan ngại về tình hình căng thẳng đang diễn ra tại Venezuela và việc bắt giữ nhà lãnh đạo đối lập Leopoldo Lopez.

“Đó là một nhóm công chức Mỹ làm việc trong các trường đại học, chúng tôi đã thấy họ có những cuộc tụ tập với sinh viên trong các trường đại học tư trong vòng 2 tháng”, tổng thống Maduro cho biết.

Trong thông báo trên truyền hình quốc gia, ông Maduro không cho biết tên của những quan chức bị trục xuất. Tuy nhiên, ông nói, Bộ Ngoại giao sẽ đưa thêm thông tin chi tiết sau.

Tình hình bạo lực tại Venezuela đang ngày càng leo thang. Tuần trước, ba người biểu tình chống chính phủ đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong những cuộc đụng độ tại thủ đô Caracas. Lệnh bắt giữ đối với lãnh đạo đối lập Lopez đã được ban bố sau đó.

Ông Leopoldo Lopez, 42 tuổi, là cựu thị trưởng quận Chacao, phía đông Caracas.

Gần đây, ông thường xuyên tổ chức các cuộc biểu tình. Tổng thống Maduro cáo buộc ông Lopez vì những hành động kích động bạo lực và âm mưu nhằm đảo chính, lật đổ chính phủ của ông.

BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá