DMCA.com Protection Status

Vì ghen tuông, giáo sư nổi tiếng giết nữ sinh viên, chặt xác phi tang

TPO - Một người đàn ông say rượu khoảng 60 tuổi đã được tìm thấy trong tình trạng cứng đờ vì lạnh trên sông Moika (St. Petersburg, Nga) với chiếc balo chứa cánh tay phụ nữ, Sputnik ngày 9/11 đưa tin.

Ông Oleg Sokolov (phải) và Anastasia Yeschenko (trái).
Ông Oleg Sokolov (phải) và Anastasia Yeschenko (trái).

Sau khi được tìm thấy trong tình trạng bất tỉnh sáng 2/11, người đàn ông nói trên lập tức được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tại đây, cảnh sát lục soát chiếc balo mà ông này mang theo người, thì bất ngờ phát hiện một khẩu súng và cánh tay phụ nữ.

Danh tính người này được xác định là Oleg Sokolov (63 tuổi), một giáo sư nổi tiếng, một chuyên gia về lịch sử pháp tại Đại học Saint Petersburg (SBbU).

Sokolov từng nhận bằng khen cao nhất của Pháp có tên Legion of Honor cho các công trình nghiên cứu của mình. Đồng thời, ông từng là Chủ tịch Hiệp hội Lịch sử quân sự Nga.

Vì ghen tuông, giáo sư nổi tiếng giết nữ sinh viên, chặt xác phi tang  - ảnh 1  Ông Sokolov là một giáo sư có tiếng tại Nga.
Vì ghen tuông, giáo sư nổi tiếng giết nữ sinh viên, chặt xác phi tang  - ảnh 2  

Theo điều tra, ông Sokolov có quan hệ tình cảm với một nữ sinh viên 24 tuổi có tên Anastasia Yeschenko. Hai người từng cùng tham gia các dự án nghiên cứu về nước Pháp thời Napoleon và từng tham gia vở kịch tái hiện các sự kiện lịch sử của thời đại này.

Hôm 7/11, ông Solokov bị cảnh sát cáo buộc sát hại người yêu trong lúc cãi vã vì ghen tuông.

Vì ghen tuông, giáo sư nổi tiếng giết nữ sinh viên, chặt xác phi tang  - ảnh 3  Ông Sokolov có mối quan hệ thân thiết với một nữ sinh viên từng cùng nghiên cứu về Napoleon.

Một ngày sau khi sát hại nữ sinh viên, Solokov đã cố tìm cách phi tang thi thể cô này bằng cách chia thành nhiều mảnh với một cái cưa sẳt. Ngoài cánh tay trong balo, các phần còn lại của thi thể nữ sinh viên đã được tìm thấy trong căn hộ riêng vấy máu của Solokov.

Tối 8/11, Solokov mang một số mảnh thi thể nạn nhân trong balo đến bờ sông Moika để phi tang, nhưng không thể làm chiếc balo chìm xuống.

Vị giáo sư “đáng kính” cố tìm cách chôn vùi nỗi đau của mình bằng rượu, cho đến khi bị cảnh sát phát hiện dưới sông vào sáng hôm sau.

Vì ghen tuông, giáo sư nổi tiếng giết nữ sinh viên, chặt xác phi tang  - ảnh 4 Thợ lặn tìm kiếm ở khu vực sông Moika nơi cảnh sát phát hiện ông Sokolov. 
Vì ghen tuông, giáo sư nổi tiếng giết nữ sinh viên, chặt xác phi tang  - ảnh 5  

Các cựu sinh viên và đồng nghiệp của Sokolov cho biết ông này vốn có tính khí thất thường và từng có hành vi bạo lực gia đình.

Tuy nhiên, ông chưa từng bị xử lý vì là người nổi tiếng, và được các đồng nghiệp hỗ trợ, bao che.

Mỹ buộc tội một giáo sư đánh cắp công nghệ cho Huawei

Các công tố viên Mỹ vừa buộc tội một giáo sư Trung Quốc đã đánh cắp công nghệ của công ty ở California để chuyển cho tập đoàn thiết bị viễn thông Huawei.

Giáo sư bị nghi là khủng bố vì làm toán trên máy bay

Một chuyên gia kinh tế người Ý đã bị trục xuất khỏi chuyến bay của American Airlines sau khi một hành khách khác nhìn thấy những “ký tự lạ” khi chuyên gia này giải phương trình toán học.

Giáo sư đại học Anh bị giết chết bí ẩn trên đường về nhà

Một giáo sư dạy tiếng Anh ở Bangladesh bị nhóm khủng bố chưa rõ danh tính chém chết trên đường về nhà từ trường đại học.

Giáo sư Nga đưa cả gia đình tới Syria gia nhập IS

Một giáo sư đại học tại Nga có cảm tình với chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan đã từ bỏ việc giảng dạy để tới Syria tham gia chiến đấu cho Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Không chỉ đi một mình, người này còn mang theo cả gia đình.

Theo Sputnik, Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng