Vì sao các Đệ nhất Phu nhân Ý chỉ là “bóng” của chồng?

TP - Đệ nhất Phu nhân Veronica Lario cùng 3 con chọn cách tạo ra cuộc sống riêng, một ốc đảo thanh bình, tránh xa thế giới quyền lực, nhưng đầy bất ổn của chồng.

Bà Lario, vợ ông Berlusconi
Thói quen phô trương vợ con với công chúng của người Anh– Mỹ bị nước miền Nam châu Âu như Italy coi thường, thậm chí xem đó là sự bôi xấu danh tiếng phụ nữ.

Đệ nhất Phu nhân Veronica Lario từng là một ngôi sao điện ảnh, với mái tóc vàng quyến rũ, đôi môi mọng nước đã “quật ngã” người đàn ông giàu có, quyền lực Berlusconi đã qua 1 đời vợ và có 2 con.

Còn bà Flavia Franzoni với nước da ngăm đen, đôi mắt như có nam châm đã quen biết ông Prodi từ thời niên thiếu, rồi trở thành cố vấn chính trị thân cận nhất của ông.

Rõ ràng với “vốn riêng” như vậy cộng với vị trí của chồng, nếu ở Anh hoặc Mỹ, hai người phụ nữ này đã trở nên rất nổi tiếng. Tuy nhiên, hai người phụ nữ này chỉ sống trong thế giới riêng của họ trong khi những người chồng lao tâm khổ trí tìm kiếm quyền lực và danh tiếng.

Khi ông Prodi tới Rome làm Thủ tướng Italy, tới Brussels (Bỉ) làm Chủ tịch ủy ban châu Âu, bà Flavia vẫn sống trong ngôi nhà của họ ở Bologna (Italy).

Đệ nhất Phu nhân Veronica Lario cũng chọn cách tạo ra cuộc sống riêng của chính mình và 3 đứa con của bà như một ốc đảo thanh bình, tránh xa thế giới quyền lực, nhưng đầy bất ổn của chồng.

Tuy nhiên, khi cần thiết, bà Lario cũng chứng tỏ rằng mình không thua kém gì các Đệ nhất Phu nhân Mỹ hoặc Anh. Tháng 2/2003, bà Lario từng gây chấn động khi trả lời phỏng vấn báo chí, phản đối chồng sát cánh với Mỹ trong cuộc chiến Iraq.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá