Vì sao cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ không bắt nữ nghi can khủng bố Pháp?

TPO - Ngày 12/1, giới chức Thổ Nhĩ Kỳ đã phát hành một đoạn phim trên camera an ninh CCTV cho thấy, bạn gái của nghi can tấn công siêu thị ở Paris Amedy Coulibaly đã đến sân bay Istanbul ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Hình ảnh nữ khủng bố Hayat Boumeddiene từ camera an ninh Thổ Nhĩ Kỳ
Hình ảnh nữ khủng bố Hayat Boumeddiene từ camera an ninh Thổ Nhĩ Kỳ

Theo BBC, các hình ảnh trong CCTV hiển thị rõ nữ nghi can khủng bố Hayat Boumeddiene đang kiểm tra hộ chiếu cùng với một người đàn ông khác ở sân bay Sabiha Gokcen, Istanbul vào ngày 2-1.

Các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ nói với BBC, người đàn ông đi cùng nữ khủng bố được xác định là Mehdi Sabri Belhouchine. Belhouchine là một người gốc Bắc Phi và không có tên trong danh sách theo dõi. Các quan chức tin rằng, người này đã tới Syria với Hayat Boumeddiene.

Trước đó, hôm 10/1, một quan chức an ninh Thổ Nhĩ Kỳ cũng xác nhận rằng, nghi can Hayat Boumeddiene đã đến Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã không bắt giữ cô ta vì không có thông tin tình báo kịp thời từ nước Pháp. 

Cảnh sát Pháp hiện đang truy lùng gắt gao Boumeddiene sau khi chồng cô là Coulibaly và 2 anh em nhà Kouachi thực hiện các cuộc tấn công khủng bố và bắt giữ con tin khiến 17 người thiệt mạng gây chấn động thế giới.
BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng