DMCA.com Protection Status

Vì sao người dẫn dắt tranh luận bị nghi thiên vị Hillary Clinton

Người dẫn dắt cuộc tranh luận bị cho là chỉ xoáy sâu vào các vấn đề bất lợi cho Donald Trump, trong khi không nhắc đến các bê bối của Hillary Clinton.

Lester Holt, người dẫn dắt cuộc tranh luận Trump - Clinton đầu tiên. Ảnh: NBC
Lester Holt, người dẫn dắt cuộc tranh luận Trump - Clinton đầu tiên. Ảnh: NBC

Lester Holt, 57 tuổi, là một nhà báo Mỹ nổi tiếng từng làm việc cho các chương trình lớn như Dateline NBC, Today. Vai trò hiện tại của ông là người dẫn chương trình NBC Nightly News, thu hút hàng triệu khán giả mỗi đêm.

Ông bị cáo buộc thiên vị chính trị một tuần trước khi cuộc tranh luận diễn ra. Ông Trump gọi ông là một người Dân chủ và phàn nàn về "hệ thống không công bằng". Nhưng kết quả kiểm tra hồ sơ cử tri cho thấy ông Holt thực chất là một đảng viên Cộng hòa đã đăng ký.

Trang Heat Street nhận xét rằng trong cuộc tranh luận, ông Trump không chỉ phải đối đầu với bà Clinton, mà còn đối phó cả ông Holt.

Trang này viết rằng ông Holt đã không hỏi về bê bối email của bà Clinton, vụ tấn công vào lãnh sự quán Mỹ ở Benghazi, Libya thời bà làm ngoại trưởng Mỹ và quỹ từ thiện Clinton (bà Clinton bị nghi ngờ ưu ái những người ủng hộ cho quỹ).

Trong khi đó, ông Holt liên tục đào sâu các vấn đề bất lợi cho ông Trump, như việc tỷ phú nghi ngờ nơi sinh của Tổng thống Mỹ Obama, ý kiến ​​của ông về phụ nữ, những vụ phá sản của ông, việc ông không công bố hồ sơ thuế, và một loạt vấn đề khác.

Vì sao người dẫn dắt tranh luận bị nghi thiên vị Hillary Clinton - ảnh 1 Số lần hai ứng viên bị ngắt lời trong cuộc tranh luận.
Ông Holt cũng vài lần cố gắng kiểm tra tính xác thực một số luận điểm của ông Trump, chẳng hạn như việc tỷ phú tuyên bố ông phản đối chiến tranh Iraq. Ông Holt nhiều lần cố gắng ngắt lời ông Trump để xen vào nhưng thường không thành công.

Gần đến cuối buổi tranh luận, ông Holt hỏi ông Trump rằng ông có ý gì khi nói bà Clinton "không có dáng dấp tổng thống". Ông Holt làm vậy sau khi nhấn mạnh rằng bà Clinton đã trở thành người phụ nữ đầu tiên được chọn làm ứng viên tổng thống đại diện của một chính đảng, do đó, phần nào người xem có thể cảm nhận ẩn ý là khiến ông Trump hiện lên như một người phân biệt giới tính. Khi ông Trump trả lời, ông Holt ngắt lời và sau đó cho bà Clinton cơ hội để đáp trả với các luận điểm về những bình luận trước đây của tỷ phú về phụ nữ.

"Ông Lester Holt rõ ràng đã thiên vị bà Clinton", Tim Clark, người quản lý chiến dịch tranh cử của ông Trump viết trên Twitter.

"Gần như tất cả nỗ lực đào sâu vấn đề và kiểm tra tính xác thực của ông Holt đều nhằm vào ông Trump chứ không phải bà Clinton", Howard Kurtz, người dẫn chương trình của Fox News nhận xét.

Đồ họa của trang Vox cho thấy trong cuộc tranh luận, bà Clinton bị ngắt lời 70 lần, nhưng người ngắt lời chủ yếu là ông Trump (51 lần), còn Holt chỉ ngắt lời bà 19 lần. Đến khi ông Trump phát biểu, ông bị Holt ngắt lời tới 30 lần, còn bà Hillary chỉ ngắt lời đối thủ 17 lần.

"Không nhắc gì về bê bối email. Không nhắc gì đến quỹ Clinton bị mua chuộc. Và không nhắc gì về vụ Benghazi", ông Trump viết trên Twitter sau buổi tranh luận.

Tuy nhiên, khi được các phóng viên hỏi tại địa điểm diễn ra cuộc tranh luận, ông Trump lại khen ngợi ông Holt.

"Tôi nghĩ Lester Holt làm tốt công việc của mình", tỷ phú nói.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng