Vì sao ông Kim Jong-un phải mượn bút em gái để kí thoả thuận chung?

TPO - Đoạn video ghi lại cảnh kí kết thoả thuận giữa Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump cho thấy ông Kim không sử dụng chiếc bút được chuẩn bị sẵn, thậm chí đã được lau sạch sẽ. Thay vào đó, ông lại sử dụng chiếc bút của em gái Kim Yo-jong.

Chiều 12/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tham gia lễ kí kết thoả thuận chung giữa hai nước tại khách sạn Capella (Singapore).
Đoạn video ghi lại cảnh kí kết thoả thuận giữa Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump cho thấy ông Kim không sử dụng chiếc bút được chuẩn bị sẵn, thậm chí đã được lau sạch sẽ.
Thay vào đó, ông lại sử dụng chiếc bút của em gái Kim Yo-jong. 
 Nguồn: Twitter
Một số nguồn tin cho rằng vì chiếc bút đặt trên bàn phía ông Kim khắc chữ Donald Trump, thay vì chữ Kim Jong-un, nên nhà lãnh đạo Triều Tiên buộc phải đổi bút.
Vì sao ông Kim Jong-un phải mượn bút em gái để kí thoả thuận chung? - ảnh 1 Nhiều người cho rằng chiếc bút của ông Kim có khắc chữ Donald Trump. Ảnh chụp màn hình
Vì sao ông Kim Jong-un phải mượn bút em gái để kí thoả thuận chung? - ảnh 2 Sự cố hi hữu khiến ông Kim buộc phải mượn bút của em gái. Ảnh chụp màn hình
Một số người khác đồn đoán, rằng ông Kim không sử dụng chiếc bút được chuẩn bị sẵn bị không muốn để lại dấu vân tay.
Nội dung toàn văn thoả thuận chung giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã được công bố bởi Reuters.
Theo đó, Tổng thống Mỹ cam kết cung cấp sự đảm bảo về an ninh cho Triều Tiên. Đổi lại, Chủ tịch Triều Tiên cam kết tiến hành phi hạt nhân hoá hoàn toàn.

Theo Straitstimes

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá