Vì sao Tổng thống Mỹ Donald Trump ở khách sạn Metropole?

TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump trong thời gian lưu trú ở Hà Nội đã chọn khách sạn Sofitel Legend Metropole Hanoi (gọi tắt là Metropole) với các tiêu chí sang trọng và an ninh.

Phòng Grand Prestige Suite (phòng Tổng thống" nơi ông Trump ở có giá 4.851 USD (hơn 100 triệu đồng)/đêm. Ảnh: Sofitel Legend Metropole
Phòng Grand Prestige Suite (phòng Tổng thống" nơi ông Trump ở có giá 4.851 USD (hơn 100 triệu đồng)/đêm. Ảnh: Sofitel Legend Metropole

Việc một nguyên thủ một quốc gia ăn  gì và nghỉ ở đâu trong các chuyến công tác nước ngoài luôn được giữ bí mật đến phút chót, tuy nhiên nó đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ càng đến từng milimet, do đó những người trong cuộc luôn được biết trước ít nhất một tháng.

Theo một giám đốc sales và marketing tại một khách sạn 5 sao ở Hà Nội, ban đầu, đoàn hậu cần cho chuyến viếng thăm của ông Trump tại Hà Nội đã có ý định đặt phòng tại khách sạn JW Marriott, nơi cựu Tổng thống Barack Obama đã ở trong chuyến thăm Việt Nam năm 2016. Tuy nhiên, thời điểm này, phòng Tổng thống tại khách sạn Marriott đã được đoàn hậu cần cho Chủ tịch, Tổng Bí thư Tập Cận Bình đặt từ trước.

Vì sao Tổng thống Mỹ Donald Trump ở khách sạn Metropole? - ảnh 1

‘Phòng Tổng thống’ nơi ông Trump ở tại Hà Nội có gì đặc biệt?

Chiều 11/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam. Khách sạn Metropole Hanoi là nơi ông Trump nghỉ ngơi trong thời gian lưu lại Hà Nội.

Do thời điểm ông Trump quyết định sang thăm Việt Nam khá gấp, chưa đầy hai tháng, cho nên công việc tìm kiếm một địa điểm vừa sang trọng lại đảm bảo an ninh tuyệt đối cho tổng thống không phải là chuyện đơn giản. Một quản lý khách sạn 5 sao khác cho biết, có lần đoàn khách của tổng thống Mỹ ở đây đã phải lỉnh kỉnh mang theo radar dò mìn trên và dưới mặt nước.

Cũng theo tiết lộ trên Yahoo news của một phụ tá phụ trách an ninh của cựu Tổng thống Barack Obama, phòng khách sạn của nguyên thủ Mỹ được kiểm tra hết sức khắt khe nhằm loại bỏ thiết bị quay phim, nghe lén hay các mối đe dọa về an ninh. Các cửa sổ phòng tổng thống luôn được gắn kính chống đạn. Người này cho biết:"Tổng thống chưa bao giờ được ngắm cảnh từ phòng của mình".

Cuối cùng, Sofitel Legend Metropole Hanoi, khách sạn 5 sao của tập đoàn Accor, Pháp đã được lựa chọn vì phù hợp với hai tiêu chí sang trọng và an ninh. Hơn nữa, với lịch trình làm việc dày đặc và ngắn ngủi của ông Trump tại Hà Nội, vị trí ngay trung tâm thủ đô, rất gần với Phủ Chủ tịch và Trung tâm Hội nghị quốc tế, lại là một ưu thế tuyệt đối.

Ông Trump mang theo đội ngũ đầu bếp riêng

Theo một quản lý ở khách sạn  Sofitel Legend Metropole Hà Nội, sau một ngày an ninh được thắt chặt, kê từ 12 giờ trưa 12/11, sau khi Tổng thống Donald Trump rời khách sạn, mọi hoạt động của khách sạn đã trở lại bình thường.

Một nhân viên của quầy bánh  L’Epicerie du Metropole, nằm bên trong khách sạn cho biết, mặc dù trong suốt một ngày an ninh bên ngoài thắt chặt, nhưng hoạt động của quầy bánh vẫn diễn ra bình thường. Quầy vẫn bán bánh cho khách hàng như ngày thường, mặc dù hôm 11/11, quầy phải tạm đóng cửa thông ra phố Lê Phụng Hiểu, tuy nhiên khách hàng vẫn có thể vào mua bánh theo lối vào ở cổng Ngô Quyền. Chị cho biết, lượng bánh bán ra có giảm hơn một chút so với ngày thường do một số khách đi ô tô không vào được. Chị cũng cho biết, từ 12 giờ trưa 12/11, mọi hoạt động của khách sạn trở lại bình thường.

Một phụ trách bếp của khách sạn Metropole cho biết, ông Trump và không đặt ăn uống gì tại khách sạn, mà ông có đội ngũ đầu bếp riêng đi cùng.

Chó nghiệp vụ có hộ chiếu riêng

Vì sao Tổng thống Mỹ Donald Trump ở khách sạn Metropole? - ảnh 2 Chó nghiệp vụ của ông Trump tại Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Thành
Trong khi Tổng thống Trump ở khách sạn Metropole, ba chú chó nghiệp vụ và nhân viên an ninh của ông ở khách sạn Hotel de L’Opera Hanoi ( khách sạn Dân chủ cũ), ở 29 Tràng Tiền, chỉ cách Metropole vài bước chân.

Một nhân viên sales của khách sạn này cho biết, ba chú chó nghiệp vụ trong đoàn tháp tùng Tổng thống Mỹ Donald Trump được đăng ký lưu trú ở đây cùng với chủ của chúng. Trong đó, ba chú chó nghiệp vụ này cũng có hộ chiếu riêng. Khi check-in khách sạn, chúng cũng được xuất trình hộ chiếu như các khách hàng.

Được biết, chó nghiệp vụ Mỹ cũng hưởng lương và được thăng chức trong quá trình làm việc. Chúng sẽ nghỉ hưu sau khoảng 10 năm cống hiến. Khi thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tổng thống, một số con chó còn có thể lưu trú cùng chủ của chúng tại các phòng khách sạn hạng sang.

Vì sao Tổng thống Mỹ Donald Trump ở khách sạn Metropole? - ảnh 3

[VIDEO] Air Force One của Tổng thống Trump rời Hà Nội

Chiếc Air Force One cùng đoàn tùy tùng của ông Tổng thống Mỹ Donald Trump cất cánh lúc 13h rời Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Việt Nam. Chuyên cơ sẽ đưa ông Trump đến Philippines dự Hội nghị thượng đỉnh ASEAN chiều cùng ngày.

Vì sao Tổng thống Mỹ Donald Trump ở khách sạn Metropole? - ảnh 4

Tổng thống Trump cập nhật lễ đón chính thức tại Việt Nam trên Instagram

Những hình ảnh và video về lễ đón chính thức diễn ra tại Phủ Chủ tịch (quận Ba Đình, Hà Nội) đã được chia sẻ sáng nay, 12/11 trên tài khoản Instagram cá nhân của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump.

Vì sao Tổng thống Mỹ Donald Trump ở khách sạn Metropole? - ảnh 5

Đội siêu mật vụ Mỹ bảo vệ Tổng thống Trump tại Hà Nội

Đêm qua (11/11), sau khi đưa tổng thống Mỹ Donald Trump về khách sạn nghỉ ngơi kết thúc ngày đầu tiên ông đặt chân đến Hà Nội, đội siêu mật vụ trở về khách sạn gần đó, mang theo dàn vũ khí hiện đại khiến nhiều người dân Hà Nội “tròn mắt”.

Vì sao Tổng thống Mỹ Donald Trump ở khách sạn Metropole? - ảnh 6

Mục kích mật vụ Mỹ bảo vệ Tổng thống Donald Trump ở khách sạn

Các mật vụ Mỹ phối hợp với lực lượng an ninh Việt Nam bảo vệ Tổng thống Donald Trump khi ông nghỉ ngơi tại khách sạn Metropole (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Vì sao Tổng thống Mỹ Donald Trump ở khách sạn Metropole? - ảnh 7

Tổng thống Donald Trump rời Hà Nội, kết thúc chuyến thăm Việt Nam

Sau lễ đón chính thức, hội đàm và họp báo chung với Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Tổng thống Mỹ Donald Trump có thêm một số hoạt động trước khi ra sân bay Nội Bài.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng